​"Sao Mai" Thu Hằng tìm về với nhạc Phật để được tĩnh tâm

  • 29/03/2018 18:39
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Ở tuổi ngoài 20, Thu Hằng chia sẻ, cô muốn tìm về với nhạc Phật để chiêm nghiệm và hiểu hơn về cuộc sống, từ đó sống tĩnh tâm và biết trao đi yêu thương nhiều hơn.

Trong số những ca sĩ từng hát về nhạc Phật, có lẽ Thu Hằng là gương mặt có tuổi đời trẻ nhất. Cũng như những đàn anh, đàn chị đi trước, người ta băn khoăn hẳn phải có ẩn ức hay biến có gì trong cuộc sống nên bỗng dưng đang hát những thể loại âm nhạc đời thường, Hằng lại hát sang nhạc Phật. Với những người thân thiết với cô gái này thì hiểu, Hằng đang có một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc, bởi vậy việc cô tìm đến với nhạc Phật đơn giản giống như một mối lương duyên.

Thu Hằng tự nhận, cô có duyên với nơi cửa Phật khi thường được mời tham gia hát ở các chương trình nhạc Phật. Dù từng trình diễn trên nhiều sân khấu lớn nhỏ nhưng cảm xúc khi đứng hát một ca khúc nhạc Phật với Hằng rất khác - ca từ ý nghĩa, giai điệu mộc mạc nhưng có sức lay động và thức tỉnh sự thiện lương trong mỗi con người. Nữ ca sĩ thổ lộ, cô cảm thấy tâm mình được tĩnh hơn, biết quan tâm, chia sẻ với mọi người và yêu thương cuộc sống này nhiều hơn kể từ khi thấu hiểu những triết lý sâu xa được gửi gắm trong nhạc Phật.

​"Sao Mai" Thu Hằng tìm về với nhạc Phật để được tĩnh tâm ảnh 1

Từ hiểu đến giác ngộ, Thu Hằng quyết định phải làm một sản phẩm về nhạc Phật. Không chỉ là một bài mà cả một album, không chỉ thu thanh mà cô còn quay hẳn một ca khúc thành MV ca nhạc. MV “Lạy mẹ Quan âm” cùng album nhạc Phật sẽ được cô ra mắt vào ngày 1-4 tới với lý do này. Nữ ca sĩ tâm sự, cô gấp rút thực hiện để có thể kịp hoàn thành và cho ra mắt album vào đúng ngày Khánh đản 19-2 - theo lịch Phật là ngày sinh của Quan Âm Bồ Tát.

Chia sẻ riêng về MV “Lạy Mẹ Quan Âm”, Thu Hằng kể, cô đặc biệt trân trọng ý nghĩa mà ca khúc chủ đề của MV gửi gắm – hạnh phúc không phải kiếm tìm ở đâu xa mà ở ngay trong chính tâm hồn của mỗi người, chỉ cần biết trân trọng những gì bình dị nhất, ắt sẽ nhìn thấy vẻ đẹp ẩn chứa trong cuộc đời này. Bài hát do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác cũng hướng  con người gạt bỏ “tham, sân, si” trong cuộc sống, làm nhiều việc thiện để tốt đời, đẹp đạo. Và hơn cả, từ hình tượng của Quan Âm Bồ Tát, Thu Hằng muốn nói đến hình ảnh của những người mẹ và tấm lòng hiếu thảo của con cái đối với đấng sinh thành ra mình.

​"Sao Mai" Thu Hằng tìm về với nhạc Phật để được tĩnh tâm ảnh 2

Thu Hằng và đạo diễn Việt Hương

Khi quyết định quay bài hát này thành MV, Thu Hằng tìm đến nữ đạo diễn Việt Hương và cả hai đều có chung suy nghĩ, làm sao xây dựng một câu chuyện thật nhất ở đời thường, có sức lay động đến trái tim và cảm xúc của mỗi người con. Chỉ bằng một câu chuyện kết hợp giữa đạo và đời, mới có thể khắc họa rõ nét những giáo lý của nhà Phật, giúp mọi người hiểu và sống tốt hơn.

​"Sao Mai" Thu Hằng tìm về với nhạc Phật để được tĩnh tâm ảnh 3

Thượng tọa Thích Minh Hiền xuất hiện trong MV "Lạy Mẹ Quan Âm"

Điều đặc biệt nhất với Thu Hằng khi bắt tay vào thực hiện MV này, đó chính là mời được thầy trụ trì chùa Hương – Thượng tọa Thích Minh Hiền nhận lời xuất hiện trong MV. Trong MV, Thượng tọa Thích Minh Hiền được khắc họa với hình ảnh người tu hành giảng giải để giúp những người trẻ hiểu về lòng hiếu thảo và cuộc hành trình báo hiếu cha mẹ. Cùng với đó, MV cũng ghi lại nhiều khung cảnh đẹp bình yên và kỳ vĩ của chùa Hương với sự hỗ trợ của các bậc tu hành và hàng trăm Phật tử tại đây.

​"Sao Mai" Thu Hằng tìm về với nhạc Phật để được tĩnh tâm ảnh 4

“Lạy Mẹ Quan Âm” kể câu chuyện về một gia đình có hai  cô con  gái xinh đẹp và hiếu thảo. Khi người mẹ lâm bệnh nặng, hai chị em với sự hiếu thảo của mình đã chăm sóc mẹ hết lòng, một lòng hướng về đất Phật, cầu nguyện Phật bà Quan âm mong cho mẹ tai qua nạn khỏi.

Đạo diễn Việt Hương chia sẻ, khi dàn dựng MV này, chị nhớ đến câu chuyện từng đọc khi nhỏ về vua Trang Dương Vương có 3 nàng công chúa xinh đẹp, nàng công chúa thứ ba biết kiếp nạn của cha mẹ nên bà đã đi tu để mong hóa giải được kiếp nạn, báo hiếu cho cha mẹ.

Chia sẻ thêm về MV lần này, Thu Hằng bảo, êkip đã dành 2 tiếng chỉ để thắp hơn 1000 cây nến cho cô có thể đứng hát giữa vẻ đẹp lung lình kỳ ảo nơi cửa chùa. Khi đứng hát trong ánh sáng lung linh ấy, trong lòng cô có cảm xúc vừa thiêng liêng, lại vô cùng xúc động.

Cùng xem thêm một số hình ảnh của Thu Hằng trong MV "Lạy Mẹ Quan Âm":

​"Sao Mai" Thu Hằng tìm về với nhạc Phật để được tĩnh tâm ảnh 5

​"Sao Mai" Thu Hằng tìm về với nhạc Phật để được tĩnh tâm ảnh 6

​"Sao Mai" Thu Hằng tìm về với nhạc Phật để được tĩnh tâm ảnh 7

Tin cùng chuyên mục