Slim V tung bản nhạc "thai nghén" suốt 6 năm không dám trình làng

  • 27/03/2018 18:00
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Slim V chia sẻ, anh xác định đây không phải sản phẩm âm nhạc dành cho số đông.
Mới đây, nhà sản xuất âm nhạc tài năng Slim V – Quán quân cuộc thi “Sao đại chiến” mùa đầu tiên vừa chính thức trình làng sản phẩm âm nhạc mới có tên gọi “Close your eyes”. Đây cũng chính là bản nhạc được Slim V thực hiện từ năm 2012 nhưng “ém” lại chưa dám ra mắt vì thời điểm đó, anh nghĩ rằng sẽ không ai hiểu mình đang làm gì.
Thời điểm đó, Slim nhận thấy mình đã đứng chân ở vai trò sản xuất âm nhạc suốt gần 10 năm nhưng chưa có thời gian để làm riêng một sản phẩm nào có thể thỏa mãn bản thân về thú chơi âm thanh. Rồi trong một buổi tối ngẫu hứng, anh quyết định sáng tác một bài về âm thanh điện tử và sau đó như bị thôi miên khi ngồi nguyên gần một ngày để hoàn thành bản nhạc này mà không nghỉ ngơi lúc nào. 

Slim V tung bản nhạc "thai nghén" suốt 6 năm không dám trình làng ảnh 1

Trong 6 năm qua, Slim chia sẻ, anh vẫn nghe bản nhạc này đều mỗi ngày nhưng phải đến bây giờ mới quyết định trình làng rộng rãi. Lý do là vì đến giờ, anh cảm thấy đôi chút tự tin hơn vào bản thân cũng như “gu” thưởng thức, cảm thụ âm nhạc của khán giả ngày càng tinh tế. Bởi vậy, anh tin rằng sẽ có người đồng cảm được với những sáng tạo mà mình “trút” vào bản nhạc này, dù không phải số đông.
Slim V cũng mong muốn số ít những nhà sản xuất âm nhạc điện tử cũng cảm nhận được sự thú vị khi nghe bản nhạc của mình. 

Slim V tung bản nhạc "thai nghén" suốt 6 năm không dám trình làng ảnh 2

Theo tiết lộ của nhà sản xuất âm nhạc trẻ này, “Close your eyes” là bản nhạc kết hợp giữa nhạc điện tử pha trộn với giai điệu âm nhạc dân gian đặc trưng của Việt Nam, từ đó dẫn dắt người nghe vào không gian âm nhạc 3D với nhiều lớp cảm xúc khác nhau. Trong đó, sắc màu âm nhạc truyền thống được thể hiện qua những âm thanh điện tử có giai điệu mô phỏng tiếng đàn Tơ-rưng.
Điều khiến Slim V bất ngờ là bản nhạc mà anh nghĩ rằng khá khó cảm nhận và chắc chỉ có  những người làm âm thanh mới thấy thú vị, nhưng sau khi tung “Close your eyes” lên trang cá nhân cũng như kênh Youtube, Slim V nhận được hàng trăm lời khen tặng từ khán giả khắp nơi, không chỉ có những người trong nghề mà khán giả đều bày tỏ cảm xúc thích thú với những giai điệu được cho là lạ tai, mới mẻ và giàu cảm xúc.
Thậm chí, rất nhiều khán giả cảm thấy tiếc nuối khi bản nhạc chỉ có 3 phút, họ đề nghị Slim V tiếp tục sáng tác tiếp để bản nhạc dài hơn nghe mới “đã tai”.

Slim V tung bản nhạc "thai nghén" suốt 6 năm không dám trình làng ảnh 3

Chia sẻ về tên gọi “Close your eyes”, Slim V cho biết, anh muốn chuyển tải bức thông điệp đến người nghe rằng: hãy nhắm mắt, đeo tai nghe và cảm giác âm thanh đang “chạy” quanh giác quan của mình – một không gian âm thanh vang và rộng, để từ đó cảm nhận những điều đặc biệt trong tâm thức khi hòa mình vào âm nhạc. 
Sau khi giành ngôi vị Quán quân cuộc thi “Sao đại chiến” cùng nam ca sĩ Trọng Hiếu, Slim V dành thời gian hoàn thiện các dự án âm nhạc của mình và chuẩn bị năng lượng cho những dự án âm nhạc lớn sẽ tiến hành trong năm nay. 
Sau “Close your eyes”, Slim V sẽ ra mắt “set” nhạc riêng của anh tại Hà Nội vào cuối tháng 3 này với dòng nhạc Trance đang thịnh hành trên thế giới pha trộn với nhạc house. Trance là dòng nhạc tình cảm, tươi và lạc quan nhưng không quá ồn ào như các dòng nhạc khác trong EDM. Slim V nhận định trong thời gian tới, dòng nhạc này sẽ thịnh hành hơn nữa.

Cùng thưởng thức bản nhạc "Close your eyes" của Slim V:

Tin cùng chuyên mục