Vườn tượng 12 con giáp phản cảm: Sau "mặc quần" có thể là… "đóng khố"!

  • 28/03/2018 16:12
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến sự việc vườn tượng 12 con giáp trưng bày ở khu du lịch quốc tế Hòn Dáu (Đồ Sơn, Hải Phòng) bị cho là phản cảm, chủ đầu tư khu du lịch này cho biết giải pháp tiếp theo để bớt gây tranh cãi có thể là “đóng khố” cho tượng.

1 ngày sau khi quyết định mặc thêm quần/ váy cho 12 bức tượng nhưng dư luận vẫn chưa yên, ông Hoàng Văn Thiềng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP quốc tế Hòn Dáu (Đồ Sơn, Hải Phòng) cho biết, đơn vị này nhận được thông báo về việc Sở VH&TT Hải Phòng, Sở Du lịch Hải Phòng lập hội đồng thẩm định lại các bức tượng trên, nếu không đạt yêu cầu về thẩm mỹ thì sẽ buộc phải cất kho.

Chia sẻ về việc này, ông Hoàng Văn Thiềng cho biết, từ khi xảy ra dư luận về vườn tượng 12 con giáp, ông luôn tiếp nhận trên tinh thần cầu thị mọi góp ý từ dư luận lẫn ý kiến chỉ đạo của cơ quan chức năng. Vì thế, ngay sau buổi làm việc với Thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng vào chiều 27-3, ban quản lý Khu du lịch quốc tế Hòn Dáu đã lập tức thực hiện việc mặc thêm quần cho tượng.

Vườn tượng 12 con giáp phản cảm: Sau "mặc quần" có thể là… "đóng khố"! ảnh 1

Cụm tượng 12 con giáp ở Khu du lịch quốc tế Hòn Dáu gây tranh cãi vì phô diễn các chi tiết nhạy cảm mô phỏng bộ phận trên cơ thể người....

Vườn tượng 12 con giáp phản cảm: Sau "mặc quần" có thể là… "đóng khố"! ảnh 2

....và sau khi được "mặc quần'

Tuy nhiên, ông Thiềng thừa nhận, giải pháp này có vẻ như vẫn khiến dư luận bàn tán xôn xao. Vì thế, đơn vị này đang tính đến giải pháp khác, cụ thể là “đóng khố” thay vì mặc quần cho tượng.

“Khố sẽ được may từ vải, giống như trang phục của người dân tộc xưa, các tượng sẽ được đóng khố và mặc theo mẫu đồng nhất” – ông Hoàng Văn Thiềng tiết lộ.

Vườn tượng 12 con giáp phản cảm: Sau "mặc quần" có thể là… "đóng khố"! ảnh 3

Ông Hoàng Văn Thiềng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP quốc tế Hòn Dáu (Đồ Sơn, Hải Phòng)

Tuy nhiên, trước băn khoăn về việc vườn tượng được trưng bày ngoài trời, mưa nắng có thể làm trang phục khố bị ảnh hưởng như hỏng, rách… đại diện Khu du lịch quốc tế Hòn Dáu cho biết, hiện đơn vị này vẫn chưa tính đến trường hợp đó vì việc quan trọng trước mắt là tìm ra trang phục phù hợp để mặc cho các bức tượng.

Cũng theo ông Hoàng Văn Thiềng, đơn vị này không nghĩ tới việc gia công, chế tác thêm chi tiết để che đi phần “nhạy cảm” của các bức tượng vì để sửa chữa theo cách đó không đơn giản, hơn nữa có thể làm ảnh hưởng đến ý tưởng ban đầu khi thực hiện cụm tượng này.

Vì thế, nếu như sau khi Hội đồng tiến hành thẩm định mà nhận thấy 12 bức tượng trên không đạt các tiêu chí trưng bày tại không gian hiện tại thì Công ty CP quốc tế Hòn Dáu đành phải di chuyển các bức tượng trên vào một không gian khác, không trưng bày công khai như bây giờ.

Vườn tượng 12 con giáp phản cảm: Sau "mặc quần" có thể là… "đóng khố"! ảnh 4

Bức tượng Tuất được trưng bày tại Khu Du lịch quốc tế Hòn Dáu

Trước ý kiến cho rằng ồn ào về 12 bức tượng trên là ồn ào được tạo ra với mục đích quảng bá cho Khu du lịch quốc tế Hòn Dáu, ông Hoàng Văn Thiềng thẳng thắn chia sẻ, cũng có người hỏi ông: “Sao PR giỏi thế?” nhưng kỳ thực, từ khi xảy ra sự việc này, ông liên tục phải tiếp các cơ quan truyền thông, đoàn Thanh tra của các cấp có thẩm quyền về làm việc và cảm thấy “đau hết cả đầu”. Vì vậy, ông hy vọng sớm có kết luận Thanh tra để khép lại sự việc ồn ào không đáng có này.  

Khi được hỏi, nếu như sau khi đoàn Thanh tra đưa ra kết luận và phía Khu du lịch buộc phải cất 12 bức tượng trên đi, liệu đơn vị này có định chế tác các bức tượng khác phù hợp hơn để thay thế trưng bày ở không gian “Đà Lạt thu nhỏ” như hiện nay, ông Hoàng Văn Thiềng cho biết đơn vị này không có ý định và khả năng làm việc đó vì rất tốn kém. Trước đó, 12 bức tượng trên là bên Khu du lịch được tặng không mất tiền, chỉ phải mua đá và vật tư để bên tặng tiến hành thi công.

Tin cùng chuyên mục