Michelin Guide đến Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cùng Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng sẽ là điểm đến thứ 3 của đội ngũ thẩm định viên Michelin Guide tại Việt Nam. Danh sách tuyển chọn các nhà hàng tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng dự kiến sẽ được công bố vào tháng 6/2024.

Michelin vừa thông báo, Đà Nẵng sẽ là thành phố tiếp theo được thêm vào danh mục điểm đến ẩm thực của Michelin Guide. Đây là thành phố thứ 3 của Việt Nam được đánh giá bởi đội ngũ thẩm định viên của Michelin Guide tại Việt Nam, sau hai điểm đến được công bố vào năm ngoái là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Ông Gwendal Poullennec, Giám đốc quốc tế của Michelin Guide, cho biết: Chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục hành trình của Michelin Guide tại Việt Nam. Sau lần ra mắt đầy triển vọng vào đầu năm trước tại Hà Nội và TP HCM, việc Đà Nẵng gia nhập ‘gia đình’ Michelin Guide là minh chứng cho thấy sự sôi động và chất lượng của ẩm thực Việt Nam, đi cùng với đó là lịch sử phong phú và hương vị đặc trưng với món ăn của từng vùng miền. Các thẩm định viên ẩn danh đã bắt đầu hành trình đánh giá của mình và chúng tôi rất tự hào khi có thể công bố danh sách tuyển chọn các cơ sở ăn uống với thực khách Việt sành ăn cùng cộng đồng du khách và những người đam mê ẩm thực quốc tế vào tháng 6 tới đây”.

Năm 2023, lần đầu tiên Michelin công bố danh sách các nhà hàng ở Hà Nội và TP HCM

Năm 2023, lần đầu tiên Michelin công bố danh sách các nhà hàng ở Hà Nội và TP HCM

Là điểm đến du lịch nổi tiếng được công nhận khắp toàn cầu, Đà Nẵng như một “thiên đường” với những ai thích ăn uống. Trung tâm ẩm thực đại diện cho tinh hoa văn hóa miền Trung đã gây ấn tượng sâu sắc với các thẩm định viên ẩn danh của Michelin Guide bằng chất lượng món ăn xuất sắc và di sản ẩm thực phong phú – từ mì Quảng, bún chả cá, bánh xèo trứ danh, vô vàn món hải sản tươi ngon tại các nhà hàng cho đến những quán ăn đường phố đặc sắc không thể bỏ lỡ. Các thẩm định viên đã rất thích thú khi ngồi bên lề đường và thưởng thức những “viên ngọc” quý của ẩm thực, chẳng hạn như một bát cháo vịt.

Bên cạnh những món đặc sản và quán ăn đường phố quen thuộc, Đà Nẵng còn mang đến cho thực khách một nền ẩm thực cao cấp cuốn hút, đa dạng trong thủ pháp chế biến đến từ những bậc thầy nấu ăn của địa phương – vốn đã quen thuộc với việc sáng tạo nguyên liệu đặc trưng vùng miền – và những đầu bếp quốc tế, vì trót mang lòng yêu mến thành phố này, đã mang đến nơi đây tinh hoa ẩm thực của đất nước họ.

Tương tự như những điểm đến trước đây, Michelin Guide sẽ đánh giá các nhà hàng tại Đà Nẵng theo phương pháp đánh giá lâu đời và được áp dụng thống nhất trên toàn thế giới

Tương tự như những điểm đến trước đây, Michelin Guide sẽ đánh giá các nhà hàng tại Đà Nẵng theo phương pháp đánh giá lâu đời và được áp dụng thống nhất trên toàn thế giới

Tương tự như những điểm đến trước đây, Michelin Guide sẽ đánh giá các nhà hàng tại Đà Nẵng theo phương pháp đánh giá lâu đời và được áp dụng thống nhất trên toàn thế giới. Cụ thể, các nhà hàng và món ăn ngon được đánh giá bởi đội ngũ thẩm định viên ẩn danh của tại Việt Nam theo 5 tiêu chí nhất quán trên toàn cầu, tất cả đều tập trung vào chất lượng của món ăn: Chất lượng của nguyên liệu được sử dụng, tài nghệ nấu ăn, sự hài hòa hương vị, cá tính của đầu bếp được thể hiện qua món ăn, sự nhất quán của món ăn theo thời gian và trên toàn thực đơn.

Danh sách nhà hàng của Michelin Guide Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng 2024 sẽ được công bố tại một sự kiện đặc biệt trong tháng 6 năm 2024 .

Trung tâm ẩm thực đại diện cho tinh hoa văn hóa miền Trung- Đà Nẵng đã gây ấn tượng sâu sắc với các thẩm định viên ẩn danh của Michelin Guide bằng chất lượng món ăn xuất sắc và di sản ẩm thực phong phú

Trung tâm ẩm thực đại diện cho tinh hoa văn hóa miền Trung- Đà Nẵng đã gây ấn tượng sâu sắc với các thẩm định viên ẩn danh của Michelin Guide bằng chất lượng món ăn xuất sắc và di sản ẩm thực phong phú

Michelin Guide là một bộ sách hướng dẫn ẩm thực được xuất bản bởi công ty Michelin, nhà sản xuất lốp xe nổi tiếng của Pháp. Được thành lập từ hơn 100 năm trước, Michelin Guide là một nguồn tài liệu đáng tin cậy để khám phá những nhà hàng và khách sạn tốt nhất trên toàn thế giới.

Trong Michelin Guide, có sử dụng hệ thống đánh giá sao Michelin để đánh giá chất lượng của các địa điểm ẩm thực. Sao Michelin, hay còn gọi là sao vàng Michelin được coi là đại diện cho chất lượng và đẳng cấp của nhà hàng trên toàn thế giới.

Trong ẩm thực, sao Michelin được coi là một giải thưởng danh giá và quan trọng tương tự như giải Grammy trong âm nhạc hay giải Oscar trong điện ảnh. Sao Michelin không chỉ đơn thuần là một phần thưởng, mà còn có tác động lớn đến các nhà hàng.

Mỗi năm, các chuyên gia Michelin thẩm định và xếp hạng nhà hàng dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau như chất lượng món ăn, thực đơn, dịch vụ và không gian. Những nhà hàng xuất sắc nhất được trao tặng sao Michelin, và số lượng sao Michelin không cố định và có thể thay đổi từng năm. Nếu nhà hàng không duy trì được chất lượng tiêu chuẩn, sao Michelin có thể bị thu hồi.

Vì vậy, các nhà hàng, quán ăn phải nỗ lực không ngừng để duy trì và nâng cao chất lượng, với mong muốn giành được hoặc duy trì sao Michelin để thu hút khách hàng và tạo sự chú ý trong ngành.