ANTD.VN - Sau Hà Nội và TP.HCM, Đà Nẵng chính thức trở thành điểm đến thứ ba tại Việt Nam của cuốn cẩm nang ẩm thực uy tín nhất thế giới Michelin Guide. Vậy thành phố bên sông Hàn có gì đặc biệt để lọt vào “mắt xanh” của Michelin?
ANTD.VN - Danh sách mới nhất cho hạng mục Bib Gourmand (ghi nhận những nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng) vinh danh 5 cơ sở ăn uống mới ở Hà Nội và 8 cơ sở ăn uống mới ở Thành phố Hồ Chí Minh, nâng tổng số cơ sở ăn uống được trao giải thưởng ở hai thành phố lên con số 42.
ANTD.VN - Lễ công bố Michelin Guide Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng năm nay sẽ diễn ra vào ngày 27/6, tại khách sạn InterContinental Saigon (TP.HCM).
ANTD.VN - Cùng Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng sẽ là điểm đến thứ 3 của đội ngũ thẩm định viên Michelin Guide tại Việt Nam. Danh sách tuyển chọn các nhà hàng tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng dự kiến sẽ được công bố vào tháng 6/2024.
ANTD.VN - Hàng triệu du khách trên khắp thế giới đã bình chọn Hà Nội là điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2024 trên Tripadvisor. Sau sự xuất hiện của Michelin Guide với 3 nhà hàng được gắn 1 sao, ẩm thực Hà Nội đã tiếp tục thăng hoa và được ví như “ngôi sao đang lên” trên bản đồ du lịch toàn cầu.
ANTD.VN - Một trong những nội dung của Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030 là phấn đấu có từ một đến ba thành phố sáng tạo thuộc mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO ở nhiều lĩnh vực, trong đó có ẩm thực…Khai thác giá trị ẩm thực cũng là một mục tiêu quan trọng của Đề án định vị thương hiệu du lịch văn hóa Việt Nam. PV ANTĐ đã có cuộc trò chuyện cùng bà Vũ Quỳnh Anh, Ủy viên Ban chấp hành CLB MICE (Hiệp hội Du lịch Việt Nam), CEO Hoàng Minh Travel.
ANTD.VN - 103 nhà hàng/quán ăn được vinh danh với 4 hạng mục giải thưởng, trong đó có 4 nhà hàng được gắn sao Michelin danh giá. Michelin Guide đã chính thức mở ra kỷ nguyên mới cho ẩm thực Việt Nam.
ANTD.VN - Trong giới ẩm thực, sao Michelin đại diện cho đỉnh cao chất lượng và Michelin Guide được ví như "kinh thánh". Cùng tìm hiểu về danh hiệu cao quý, chốn ngưỡng vọng của mọi đầu bếp, nhà hàng trong làng ẩm thực thế giới, qua những con số và sự thực vô cùng thú vị mà ít người biết được.
ANTD.VN - Một khi cuốn Michelin Guide Việt Nam đầu tiên được xuất bản, nó sẽ là bước ngoặt để ẩm thực Việt vượt ra khỏi ranh giới lãnh thổ và khẳng định vị thế.
ANTD.VN - Tựa “kinh thánh của làng mỹ thực”, Michelin Guide luôn là đỉnh khát vọng của trù sư tài hoa trên khắp thế giới. Hơn 100 năm qua, những ngôi sao Michelin không chỉ góp phần khẳng định sự danh giá của các đầu bếp tài năng mà còn bảo chứng cho chất lượng bền vững của nhà hàng.
ANTD.VN - Nghệ nhân ẩm thực Phạm Thị Ánh Tuyết được biết tới như một “đại sứ” ẩm thực luôn miệt mài mang ẩm thực truyền thống Việt ra quốc tế. Từng nấu ăn cho 21 nguyên thủ quốc gia tại Hội nghị APEC Đà Nẵng 2017, bà hoàn toàn tự tin về cái “tầm” của ẩm thực Việt Nam.