​Lễ trao giải Oscar 2017 gây "sốc" vì tưởng niệm người… còn sống ​

ANTD.VN - Không chỉ nhầm lẫn trong việc công bố giải “Phim truyện hay nhất”, lễ trao giải Oscar năm nay còn gây “sốc” khi lỡ tay đăng ảnh Jan Chapman – nhà sản xuất phim người Australia còn sống vào đoạn clip tưởng nhớ các nghệ sĩ nổi bật của ngành điện ảnh qua đời trong năm vừa qua.

Cụ thể sự cố không đáng có này xảy ra khi Ban tổ chức lễ trao giải Oscar 2017 phát đoạn clip tưởng nhớ các cá nhân nổi bật của ngành điện ảnh đã qua đời trong năm qua.

Nhà sản xuất - đạo diễn Jan Champ bị nhầm là nhà thiết kế phục trang Janet Patterson ở phần tưởng niệm nhà thiết kế này tại lễ trao giải Oscar 2017

Tuy nhiên ở phần tưởng nhớ nhà thiết kế phục trang người Australia – Janet Patterson đã qua đời vào ngày 21-10-2016, thay vì để ảnh của nữ nghệ sĩ quá cố này thì đoạn clip lại gắn kèm ảnh người đồng hương của bà là nhà sản xuất phim – nữ đạo diễn Jan Chapman hiện vẫn còn sống.

Tuy nhiên điều trùng hợp là cả Janet Patterson và Jan Chapman đều 4 lần từng được đề cử giải Oscar. Jan Chapman cũng là vợ cũ của đạo diễn lừng danh Phillip Noyce, cả hai từng kết hôn và sống chung với nhau từ năm 1971 đến năm 1977. 

Trước đó, ở phần công bố giải thưởng dành cho "Phim truyện hay nhất", nam diễn viên gạo cội Warren Beatty được mời lên công bố kết quả và đã gọi tên "La La Land" là chủ nhân của hạng mục này. Tuy nhiên sau đó, MC của lễ trao giải đã bất ngờ lên tiếng có sự nhầm lẫn và đính chính lại bộ phim giành chiến thắng thực sự là "Monlight" chứ không phải "La La Land". Màn công bố nhầm kết quả này đã khiến sân khấu Oscar trở nên hỗn loạn và gây xôn xao dư luận.