"Có căn nhà nằm nghe nắng mưa" bất ngờ ra rạp

ANTD.VN - Không PR ầm ĩ nên thông tin về bô%3ḅ phim “Có căn nhà nằm nghe nắng mưa” chuẩn bị ra rạp khiến nhiều người khá bất ngờ.

Mới đây nhà sản xuất phim “Có căn nhà nằm nghe nắng mưa” bất ngờ tung ra đoạn teaser giới thiệu về bộ phim này. Đoạn teaser chỉ dài chưa đầy 1 phút song ngay lập tức thu hút sự tò mò và quan tâm của dư luận.

Chỉ khoảng 50 giây nhưng đoạn teaser nhanh chóng tạo được tò mò. Tiếng hát u ầu ơ như uất nghẹn của NSƯT Kim Xuân cũng khiến nhiều khán giả nghĩ đây là phim ma. Nhưng NSƯT Kim Xuân chia sẻ: "Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa là bộ phim dành cho những ai muốn nhớ về cuộc sống của người Việt Nam nhiều năm về trước, khi mà tình yêu thương vô cùng giản dị và mộc mạc, những ai tìm kiếm tình người, tình thương gia đình, tình yêu bao la của cha mẹ. Bởi sau bức tranh đen xám của cuộc đời là lòng mẹ bao la vô bờ bến, luôn bao dung, tin tưởng, và bảo vệ đứa con của mình".

Nhà sản xuất Mai Thế Hiệp chia sẻ ý tưởng kịch bản gốc "Có căn nhà nằm nghe nắng mưa" của nữ nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc, sau đó êkip gồm bốn người là Bình Nguyên, Tôn Kỳ, Đình Duy và Mai Thế Hiệp cùng tiến hành chỉnh sửa và hoàn thiện thành kịch bản phim.

Thông điệp chính của phim được gói gọn ở một chữ: "Tình", bao gồm tình yêu vợ chồng, trai gái, tình yêu thương của gia đình, của những người làm cha, làm mẹ đối với con cái, tình làng nghĩa xóm, tình cảm giữa con người đối với con người… và đặc trưng hơn nữa trong phim là tình cảm của những người Việt Nam trong cuộc sống láng giềng".

Phim dự kiến công chiếu vào ngày 5-5-2017.