"Lan Cave" Thanh Hương "ẵm" giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất

  • 07/08/2019 16:04
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN - Với vai diễn bác sỹ Nga trong vở kịch "Đôi mắt", "Lan cave" Thanh Hương đã giành giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan Sân khấu Quốc tế – Pohang Hàn Quốc 2019. 

 

Vở kịch “Đôi mắt" của Nhà hát Kịch Hà Nội, tác phẩm sân khấu nổi tiếng về hình tượng người chiến sỹ đã giành được 4 giải thưởng tại Liên hoan Sân khấu Quốc tế – Pohang Hàn Quốc 2019. Đó là: Giải thưởng dành cho đạo diễn, Giải thưởng dành cho vở diễn, Giải thưởng dành cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất và Giải thưởng dành cho Nam diễn viên xuất sắc nhất.

Theo đó, NSND Tuấn Hải nhận giải thưởng dành cho đạo diễn; diễn viên Thanh Hương (vai bác sĩ Nga) nhận giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất; diễn viên Mạnh Hưng (vai y tá Háp) nhận giải Nam diễn viên xuất sắc nhất. 

"Lan Cave" Thanh Hương "ẵm" giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất ảnh 1

BTC trao giải cho diễn viên Thanh Hương

Trong đêm trao giải, Ban tổ chức liên hoan cũng như khán giả Hàn Quốc đã dành nhiều lời khen ngợi cho tác phẩm “Đôi mắt”. Các đoàn nghệ thuật quốc tế đã chúc mừng, chia vui với các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội. Nhiều đoàn còn gặp riêng đoàn Việt Nam để bày tỏ lòng ngưỡng mộ dành cho các diễn viên cũng như bày tỏ cảm xúc khi xem vở kịch “Đôi mắt”. 

Liên hoan Sân khấu quốc tế Pohang là một liên hoan sân khấu uy tín của Hàn Quốc, được tổ chức hằng năm ở thành phố biển Pohang.

Liên hoan được tổ chức với quy mô lớn, thu hút khoảng 20 nước tham gia, trong đó có nhiều nền sân khấu lớn như Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha, Italia, Đức, Trung Quốc...với những vở diễn rất lớn, cả những vở kinh điển và hiện đại.

Vở kịch "Đôi mắt" là một bản anh hùng ca về người chiến sĩ cách mạng. Trong những năm tháng đi giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết, những người chiến sỹ, thương binh, bác sỹ, y tá... vẫn tràn đầy tình yêu thương, đức hy sinh và trên tất cả là chung một khát khao thống nhất đất nước. 

"Lan Cave" Thanh Hương "ẵm" giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất ảnh 2

Nữ diễn viên Thanh Hương

Sau khi tham gia liên hoan, tháng 9/2019, các nghệ sỹ Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ mang vở diễn đến với khán giả dọc các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, nơi chiến trường ác liệt năm xưa, chính là bối cảnh của vở kịch.

NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội chia sẻ, qua vở diễn, chúng tôi mong muốn thế hệ khán giả hôm nay hiểu hơn cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc của các thế hệ cha ông, thấy được tình đồng đội, tình người vô cùng nhân văn và những giá trị cao đẹp luôn sống mãi.

Tin cùng chuyên mục