Không hủy đêm diễn Táo quân 2013

ANTĐ -Bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn “tuýt còi” vì những sai phạm về tổ chức biểu diễn, nhưng “Táo quân 2013” vẫn được phát sóng vào đêm Gặp nhau Cuối năm theo thông lệ hàng năm. Đây là thông tin mới nhất được ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn khẳng định với báo giới.
Tôn trọng khán giả là lý do duy nhất khiến Cục NTBD không đưa ra quyết định hủy đêm diễn Gặp nhau Cuối năm. Ông Đăng Chương giải thích “Chúng ta làm nghệ thuật, làm phim, mục đích là để phục vụ công chúng, nâng cao nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật của công chúng. Nếu chỉ vì lỗi của đơn vị sản xuất mà hủy đêm diễn thì cơ quan quản lý sẽ làm tổn thương rất lớn đến khán giả, công chúng là người bị thiệt thòi nhất. Chúng tôi cân nhắc và chúng tôi không dừng đêm diễn”. 

Táo quân 2013


Chiều ngày 1-2, Hội đồng thẩm định nghệ thuật Cục nghệ thuật biểu diễn đã xem lại băng và chỉ ra 3 hạn chế của chương trình Táo quân 2013.  Thứ nhất là đoạn Bắc Đẩu vào chầu Ngọc Hoàng, Nam Tào và Bắc Đẩu có nhiều lời thoại và động tác thô tục gây phản cảm; thứ 2 là âm nhạc sao chép cẩu thả ở một số đoạn; thứ 3 là chất lượng băng đĩa kém nên Hội đồng không thể đánh giá đúng chất lượng chương trình.

Cùng ngày 1-2, Cục NTBD đã chính thức dừng việc cấp phép băng đĩa Táo quân 2013. Vì vậy, nếu đơn vị tổ chức không sửa chữa, biên tập lại nội dung, chương trình Gặp nhau cuối năm 2013, thì nhiều khả năng “Táo quân 2013” sẽ không có mặt trên thị trường băng đĩa.