20 năm đi tìm sự chính xác cho Truyện Kiều

20 năm đi tìm sự chính xác cho Truyện Kiều

ANTD.VN - Trong suốt những năm tháng tất bật với công việc, ông đã sửa 918 chữ trong tổng số 701 câu và đã được Hội Kiều học Việt Nam chấp thuận 412 câu đúng. 
Phần thưởng cho người lương thiện

Phần thưởng cho người lương thiện

ANTD.VN - Custer là người chịu trách nhiệm biên tập chuyên mục Nhi đồng của một tờ báo địa phương, anh được các bạn nhỏ rất yêu thích bởi các bài viết có phong cách dí dỏm, nhí nhảnh và vui tươi. 
Chịu thiệt thòi  để thành công

Chịu thiệt thòi để thành công

ANTĐ - Mark  vừa được nhận vào làm biên tập viên tại một nhà xuất bản trong vùng. Trẻ tuổi, Mark rất năng nổ và xông xáo, lại nhiệt tình nên ai có việc gì đều gọi đến anh để nhờ giúp đỡ. 
Sách của NXB Lao động bị đình chỉ phát hành

Sách của NXB Lao động bị đình chỉ phát hành

ANTĐ - Trước lỗi in ấn cẩu thả, áo bìa của sách ghi “Nhà xuất bản Lao động” nhưng mặt gáy lại là logo “Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin”, Cục Xuất bản vừa chính thức có quyết định đình chỉ phát hành đối với tác phẩm “So sánh và ẩn dụ trong ca dao trữ tình của người Việt” của tác giả Hoàng Kim Ngọc. 

48 giờ để thể hiện tình yêu Hà Nội

48 giờ để thể hiện tình yêu Hà Nội

ANTĐ - Sau thành công tại TP.HCM, dự án chụp ảnh nhanh trong vòng 48 giờ với chủ đề “Tôi yêu thành phố tôi năm 2014” đã chính thức khởi động tại Hà Nội. Dự án sẽ mở ra cho các nhà nhiếp ảnh trẻ từ 18 đến 27 tuổi, có cơ hội thể hiện những góc nhìn, ý tưởng và tình cảm đối với thành phố đang sống. 

Người lưu giữ quá khứ bằng hình ảnh

Người lưu giữ quá khứ bằng hình ảnh

ANTĐ - “Có những lần mừng đến nỗi suốt đêm không ngủ được khi vô tình tìm được một tấm hình quý giá. Lúc nhỏ, từ khi mới 9-10 tuổi tôi đã rất yêu thích những bức ảnh. Sau này, khi đã trưởng thành tôi vô tình có được những bức ảnh có giá trị lịch sử và cũng từ đó, mới có ý thức sưu tầm. Việc sưu tầm ảnh và những bức ảnh đến với tôi là một cơ duyên…”.

Không bận lòng với mấy "nhà đạo đức bàn phím"

Không bận lòng với mấy "nhà đạo đức bàn phím"

ANTĐ - Được giới nhiếp ảnh trong và ngoài nước đánh giá là một tay máy “cứng”, ít ai biết rằng, Na Sơn tốt nghiệp trường ĐH Kinh tế TP.HCM, nhưng anh đã bỏ công việc ở ngành dầu khí để cầm máy, rong ruổi khắp nơi. Na Sơn vừa có triển lãm ảnh rất lạ “Cuộc đời tôi, giấc mơ tôi”. Tay máy này cũng vướng phải nhiều điều tiếng vì những scandal trong quá trình tác nghiệp. ANTĐ Cuối tuần đã có buổi trò chuyện với anh về những bức ảnh và cả những scandal vừa qua…
“Dành cho các bạn trẻ thế kỷ 21”

“Dành cho các bạn trẻ thế kỷ 21”

ANTĐ - 11 cuốn sách trong bộ “Dành cho các bạn trẻ thế kỷ XXI”, xuất bản năm 2012, đã đoạt giải Đồng sách hay Việt Nam sẽ được giới thiệu tại buổi tọa đàm cùng tên tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Pháp (số 24 Tràng Tiền, Hà Nội). 
Không hủy đêm diễn Táo quân 2013

Không hủy đêm diễn Táo quân 2013

ANTĐ -Bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn “tuýt còi” vì những sai phạm về tổ chức biểu diễn, nhưng “Táo quân 2013” vẫn được phát sóng vào đêm Gặp nhau Cuối năm theo thông lệ hàng năm. Đây là thông tin mới nhất được ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn khẳng định với báo giới.
“Chúa nhẫn” trở lại Việt Nam

“Chúa nhẫn” trở lại Việt Nam

ANTĐ - 10 năm sau khi bộ phim “Chúa tể những chiếc nhẫn” (The Lord Of The Rings) gây tiếng vang trên toàn thế giới, tập đầu tiên trong bộ chuyện gốc của nhà văn Anh - J.R.R. Tolkien đã hội ngộ với khán giả Việt Nam. 
Mất chữ

Mất chữ

ANTĐ -  Ông Khoản là nhà báo đã về hưu. Về hưu ông vẫn làm việc. Ông giúp các nhà xuất bản biên tập.  Ông thường hay sang nhà tôi kèm mấy đứa trẻ học sinh lớp 11, 12 học thêm môn văn. Trước đây, ông Khoản cũng là ông giáo dạy văn cấp 3.  Dạy trẻ con học văn, ông rất tận tuỵ, cẩn thận và hiền từ. Chẳng hề lời nặng tiếng nhẹ  với ai. Có người còn gọi ông là ông Phật, ông Phật Khoản!
Quản lý thị trường sách: Vẫn... bất lực

Quản lý thị trường sách: Vẫn... bất lực

ANTĐ - Sách lậu, sách cấm, sách kém chất lượng hiện vẫn bày bán tràn lan, nhan nhản không chỉ làm rối loạn hoạt động kinh doanh sách, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền tảng tri thức của người đọc. Lỗi thuộc về những nhà phát hành sách, các đối tượng in lậu, kinh doanh sách trái phép... đã đành. Nhưng các cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực này cũng đang thể hiện rõ sự yếu kém trong việc thẩm định chất lượng sách, và bất lực trong việc quản lý thị trường sách hiện nay.
Lớn không phải là dung lượng

Lớn không phải là dung lượng

ANTĐ - “Có người viết hàng trăm cuốn sách không ai nhớ, có người chỉ cần một bài thơ vẫn có sức sống bền lâu. Bài thơ ấy mà nói được tâm thế thời đại, đọc nó người ta sẽ sống tốt hơn, khiến người ta chiến đấu dũng cảm, sẵn sàng hi sinh… Nhà văn Lê Minh Khuê chia sẻ với Báo An ninh Thủ đô về việc có hay không tác phẩm văn học  chiến tranh xứng tầm thời đại. 

Sách dạy kiến thức hay dạy trẻ cách gian lận?

Sách dạy kiến thức hay dạy trẻ cách gian lận?

(ANTĐ) - Bộ sách “Kiến thức dành cho thiếu nhi từ 6-12 tuổi” của Nhà Xuất bản Kim Đồng đang bị dư luận phản ứng bởi ngoài việc cung cấp cho trẻ em những kiến thức khoa học, xã hội, cuốn sách còn dạy trẻ em cả những điều “kỳ quặc” như: gian lận, cách chọc giận người đối diện và cả những lời lăng mạ bằng tiếng Anh.