• Syria sẽ làm gì để tái thiết Aleppo?

  Syria sẽ làm gì để tái thiết Aleppo?

  ANTD.VN - Sau khi giành được quyền kiểm soát Aleppo, chính phủ Syria đã lập tức lên kế hoạch tái thiết thành phố chiến lược này để Aleppo trở nên thịnh vượng như trước.

 • Đường sắt Nga điều chỉnh chuyến tàu vì một học sinh

  Đường sắt Nga điều chỉnh chuyến tàu vì một học sinh

  ANTĐ - Tháng 10 năm ngoái, Boris Nalimov, bố của nữ sinh 13 tuổi tên Nina Nalimova đã viết thư gửi lên cơ quan đường sắt địa phương trình bày về khó khăn của con gái khi phải đến lớp học khiêu vũ đúng giờ ở Zelenograd, một trong những đô thị vệ tinh của Matxcơva. 

 • Nga gửi 6 tàu chiến đến căn cứ quân sự ở Bắc Cực

  Nga gửi 6 tàu chiến đến căn cứ quân sự ở Bắc Cực

  ANTĐ - 6 tàu chiến từ hạm đội phía Bắc của Nga đã rời căn cứ ở biển Barents và lên đường hướng tiến tới đảo New Siberia, nơi một căn cứ quân sự đang được xây dựng và sẽ đi vào sử dụng vào cuối năm nay.

 • Khôi phục internet tuyến cáp quang biển quốc tế AAG

  Khôi phục internet tuyến cáp quang biển quốc tế AAG

  ANTĐ - Đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vừa cho biết đã hoàn tất việc sửa chữa, đấu nối đoạn bị đứt trên tuyến cáp biển. Theo đó đường truyền Internet từ Việt Nam đi quốc tế thông qua tuyến cáp AAG đã được khôi phục hoàn toàn sớm 3 ngày so với dự kiến.

 • Cần chỉ rõ những ý tưởng rồ dại

  Cần chỉ rõ những ý tưởng rồ dại

  ANTĐ - Ngay sau khi Nhà nước Việt Nam công bố các tài liệu pháp lý để chứng minh chủ quyền của chúng ta trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đồng phời phản bác các quan điểm phi lý và bịa đặt của phía Trung Quốc, trong đó có sử dụng các tài liệu của Chính phủ Việt Nam cộng hòa (VNCH), đã có nhiều cuộc tranh luận trên internet về những vấn đề của VNCH. Nhiều thế lực thù địch với Nhà nước ta cùng nhiều người ngây thơ về chính trị đã nêu những đòi hỏi về đánh giá VNCH, cũng như đề cập tới một điều viển vông là khôi phục VNCH cho cuộc chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo của chúng ta. Dĩ nhiên các cư dân mạng đã phản ứng mãnh liệt về chuyện này. Tuy nhiên, để làm rõ vấn đề, chúng ta cần một sự thẳng thắn.

 • Hàn Quốc: Ứng viên thủ tướng rút lui

  Hàn Quốc: Ứng viên thủ tướng rút lui

  ANTĐ - Trong cuộc họp báo ngày 28-5, ông Ahn Dai-hee đã tuyên bố từ bỏ tư cách người được Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye chỉ định cho vị trí Thủ tướng mới của nước này.

 • Những cuộc đào xới phiêu lưu

  Những cuộc đào xới phiêu lưu

  ANTĐ - Trong thời gian vừa qua, trong lúc hết đề tài, các anh hùng bàn phím thù địch đã “khảo cổ” ra hai đề tài mới: Hitler và Ngô Đình Diệm. Và với cung cách nói ngược bằng bất kỳ giá nào, các trang mạng này đã rơi vào tình trạng trở thành thù địch của loài người khi ca ngợi tên tội phạm kinh khủng nhất trong lịch sử hiện đại và tác giả của Luật 10/59 và chiến dịch đàn áp Phật giáo những năm 1960.