Hàn Quốc: Ứng viên thủ tướng rút lui

  • 29/05/2014 07:09
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTĐ - Trong cuộc họp báo ngày 28-5, ông Ahn Dai-hee đã tuyên bố từ bỏ tư cách người được Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye chỉ định cho vị trí Thủ tướng mới của nước này.

Truyền thông địa phương cho biết, sau khi nhậm chức thẩm phán của Tòa án Tối cao Hàn Quốc, ông Ahn Dai-hee đã mở văn phòng luật sư, tài sản tiền bạc của ông tăng lên nhanh chóng, chỉ trong khoảng 5 tháng từ khi mở văn phòng vào năm 2013, ông đã kiếm được 1,6 tỷ won (khoảng 1,56 triệu USD). Điều này khiến ông gặp phải nhiều đồn đoán nghi ngờ lợi dụng chức vụ để trục lợi cá nhân.

Hàn Quốc: Ứng viên thủ tướng rút lui ảnh 1

Ông Ahn Dai-hee từ chối ghế thủ tướng

Ông Ahn Dai-hee cho biết, mình còn khiếm khuyết nhiều mặt, nếu giữ chức thủ tướng sẽ trở thành gánh nặng cho chính phủ. Trong buổi họp báo, vị thẩm phán 59 tuổi này đã bày tỏ xin lỗi trước sự tín nhiệm và ủng hộ của Tổng thống Park Geun-hye.

Được biết, vào ngày 22-5 vừa qua, sau khi ông Chung Hong-won từ chức vì vụ chìm phà Sewol khiến hơn 300 người thiệt mạng, bà chủ Nhà Xanh Park Geun-hye đã chỉ định ông Ahn Dai-hee cho vị trí thủ tướng nhằm cải tổ chính phủ để khôi phục lòng tin của công chúng.

Tin cùng chuyên mục