Khám phá cuộc sống muôn màu của châu Phi qua các thước phim điện ảnh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

ANTD.VN - Những vấn đề xã hội nổi cộm ở nhiều nước châu Phi hiện nay như xung đột sắc tộc, nội chiến, bạo lực, tệ nạn xã hội.... sẽ được phản ánh trong những thước phim điện ảnh và giới thiệu tới khán giả Việt Nam từ ngày 11-14/3 tại Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, 465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

Liên hoan Điện ảnh và Truyền hình châu Phi Ouagadougou (FESPACO) lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam, do Đại sứ quán Bỉ và Morocco, Văn phòng Đại diện châu Á-Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ và Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam đồng tổ chức.

Liên hoan sẽ mang đến cho những người yêu màn ảnh rộng cơ hội đặc biệt để khám phá 4 tác phẩm điện ảnh về những vùng đất khác nhau: "Đêm tàn, nắng rạng" (Morocco), "Mắt bão" (Burkina Faso), "Félicité" (Senegal) và "Rừng già khoan dung" (Rwanda).

Một cảnh trong bộ phim "Félicité" (Senegal)

Một cảnh trong bộ phim "Félicité" (Senegal)

Bốn bộ phim trình chiếu tại Việt Nam được chọn lọc từ những tác phẩm xuất sắc nhất của các kỳ Liên hoan phim FESPACO gần đây và đã nhận được nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim danh giá trên thế giới.

Qua những bộ phim trên, chân dung của châu Phi hiện lên đầy bí hiểm, ngập tràn phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và đầy tình người ấm áp...

FESPACO là liên hoan điện ảnh lớn nhất châu Phi, được sáng lập năm 1969, diễn ra hai năm một lần tại Thủ đô của Burkina Faso. Các phim đều được chiếu nguyên bản, phụ đề tiếng Việt và tiếng Pháp, vào cửa tự do tại Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) vào lúc 19h30 từ ngày 11-14/3/2022.