“Hương vị tình thân” khép sóng, phía êkip sản xuất tiết lộ điều bất ngờ

  • 28/10/2021 09:29
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Một thành viên trong êkip sản xuất cho biết, nhiều lần cũng định đặt mình vào vị trí khán giả để chê tình huống này, ghét nhân vật nọ nhưng không thể.
“Hương vị tình thân” khép sóng, phía êkip sản xuất tiết lộ điều bất ngờ ảnh 1

Tập cuối cùng của phim “Hương vị tình thân” đã khép lại trên sóng màn ảnh nhỏ. Kết phim được cho là màn “cuốn chiếu” thần tốc khi mọi mâu thuẫn, hiểu lầm, đố kị, thù oán giữa các nhân vật chính được hóa giải nhẹ nhàng trong hơn 30 phút bằng việc mẹ con bà Sa – Thy đến xin lỗi bố con ông Sinh – Nam, còn các cặp đôi thì “ai về nhà nấy”. Tuy cái kết có “hậu” nhưng cách xử lý có vẻ chớp nhoáng vẫn nhận về những ý kiến tranh cãi trái chiều. Nhiều khán giả cho rằng bộ phim có thời lượng hơn trăm tập, chiếu kéo dài suốt gần một năm qua với nhiều “nút thắt” kịch tính song lúc “tháo” thì lại nhanh đến bất ngờ khiến người xem bị hẫng.

Về phía êkip sản xuất, một thành viên trong êkip này chia sẻ, có đôi lần người này cũng định đặt mình vào vị trí khán giả để chê tình huống này, ghét nhân vật nọ song không làm được. Sở dĩ vậy bởi mỗi lần như thế anh lại nghĩ đến việc cả trăm con người vượt qua 3 đợt dịch để hoàn thành 136 tập phim trong gần 1 năm trời. Và rồi trên phim họ có thể khóc, cười, đau khổ, hạnh phúc…còn ở ngoài, họ cùng có chung tâm trạngđau đáu, hết mình cho vai diễn và bộ phim. Cũng theo đại diện êkip làm phim, để làm ra một bộ phim dài tập mang lại cảm xúc cho khán giả, giúp khán giả vui buồn cùng nhân vật, cùng câu chuyện là thành công, nhưng cũng là áp lực vô cùng khủng khiếp. Trên thực tế thì khi chiếu, nhiều chi tiết dù nhỏ nhất trong “Hương vị tình thân” cũng đều có thể bị chú ý, mổ xẻ, phân tích như: vì sao kiểu tóc thế này, vì sao ăn mặc thế kia, vì sao đám cưới một người giàu có như “Shark” Long không có gì ngoài tiền lại đơn sơ thế, sao mấy năm mà vẫn chưa thay ga trải giường...

“Hương vị tình thân” khép sóng, phía êkip sản xuất tiết lộ điều bất ngờ ảnh 2

Lý giải về những chi tiết bị cho là vô lý trên, thành viên êkip làm phim bày tỏ, anh không thể giải thích rằng đoàn phim không thể quay được vì phải đi hàng trăm cây số khỏi Hà Nội để có thể tập trung 50 người thay vì dưới 10 người như quy định trong bối cảnh Hà Nội đang siết chặt các quy định về phòng chống dịch; vì cứ sau 72 tiếng đồng hồ thì tất cả đoàn đều phải xét nghiệm Covid-19 và âm tính mới có thể tiếp tục việc quay phim.

Đặc biệt, đại diện êkip sản xuất phim tiết lộ đã từng chứng kiến các diễn viên khóc và thất vọng vì một đoạn diễn không như ý nhưng không thể quay lại; buồn vì những lời khen chê. Không chỉ thế, đội biên kịch đã nhiều đêm mất ngủ rồi vứt vài tập kịch bản chỉ vì “không thể quay được trong mùa dịch”. Bản thân anh cũng đã nghe những cuộc điện thoại đầy lo lắng của đạo diễn để thông báo có lẽ phải chỉnh kịch bản đoạn này,đoạn kia không thì không kịp; rồi hoạ sĩ trong đoàn phim bần thần vì một bối cảnh đã từ chối cho quay; sản xuất phim vừa đưa diễn viên nhập viện vì bị ngã...Có điều, vượt qua tất cả những điều đó là tinh thần khôngđầu hàng, không bỏ cuộc vì tất cả đều yêu tác phẩm của mình, hiểu rõ bộ phim đang được khán giả yêu và thấy cần có trách nhiệm khi được yêu.

“Hương vị tình thân” khép sóng, phía êkip sản xuất tiết lộ điều bất ngờ ảnh 3

Sau khi tập cuối phát sóng, nữ diễn viên Phương Oanh chia sẻ cảm xúc "Yêu thương, trân trọng, biết ơn và tạm biệt". NSƯT Võ Hoài Nam với vai diễn đánh dấu sự trở lại màn ảnh sau nhiều chục năm vắng bóng cũngxúc động chia sẻ dòng thơ ngắn: “Mặc dù chẳng muốn chia tay/ Nhưng rồi cũng phảiđến ngày này thôi/ Ngậm ngùi, tôi mắc nợ tôi/ Tình yêu nghề nghiệp, lại lôi tôi về". Nam diễn viên Mạnh Trường cũng bùi ngùi tâm sự: "Tạm biệt Hương vị tình thân. Cảm ơn và yêu tất cả!”.

Tin cùng chuyên mục