Hơn 50.000 du khách tham dự Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ Nhất

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ Nhất dự kiến sẽ thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm.

Ẩm thực Việt Nam ngày càng ghi dấu rõ nét trên bản đồ thế giới với đa dạng món ăn đặc trưng, sự kết hợp khéo léo trong hương vị cùng với sự hài hòa trong màu sắc đã hấp dẫn du khách trong và ngoài nước; đồng thời được các chuyên gia, tạp chí uy tín nước ngoài đánh giá cao.

Trong đó, bánh mì có mặt từ thành thị đến miền quê Việt Nam với món ăn kèm và nhân bánh được chế biến sáng tạo, phong phú theo văn hóa bản địa (như: bánh mì hến, bánh mì xíu mại cua tôm…) hay đơn thuần là một chiếc bánh mì không chấm sữa.

Năm nay, Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023 sẽ do Hiệp hội Du lịch và Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, diễn ra từ ngày 30/3 - 2/4/2023 tại TP.HCM với khoảng 120 gian hàng của hệ thống nhà hàng, khách sạn, tiệm bánh mì, nhà cung cấp, doanh nghiệp... của Việt Nam và nước ngoài.

Bên cạnh hội chợ, gian hàng trưng bày sản phẩm, lễ hội còn có những hoạt động nổi bật như: Vinh danh kỷ lục "Top Thương hiệu bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam"; Hội thảo chuyên đề "Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam"; giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì; bánh mì làm từ rau củ quả các loại...

Bánh mỳ của Việt Nam đứng thứ 7 trong Top 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

Bánh mỳ của Việt Nam đứng thứ 7 trong Top 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

Dù là lần đầu tiên được tổ chức, Lễ hội Bánh mì hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị. Trong những năm qua, bánh mì Việt Nam luôn là món ăn hấp dẫn người dân và du khách, liên tục nằm trong top những món ăn đường phố hấp dẫn nhất. Mới đây nhất, vào cuối tháng 2/2023 TasteAtlas - chuyên trang được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới", vừa công bố danh sách 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, trong đó bánh mì Việt Nam đứng thứ 7 trong danh sách này.

Taste Atlas mô tả bánh mì Việt Nam chỉ được kẹp thịt và một số gia vị, không có rau. Ngay này, tùy theo mỗi vùng, miền, địa phương, bánh mì Việt Nam sẽ có nguyên liệu và cách chế biến khác nhau.

Ở Việt Nam, bánh mì được dùng trong bữa sáng, ban trưa, xế chiều, buổi tối cho đến nửa đêm, cứ chừng nào còn hàng bán bánh mì thì còn người ăn, khắp hang cùng ngõ hẻm, từ nhà hàng đến một chiếc xe đẩy, thực khác luôn có thể tìm cho mình được một chiếc bánh mì ưng ý với vô số lựa chọn, muôn vàn biến tấu.