Hơn 100 nghệ sĩ opera, Kpop Hàn Quốc biểu diễn tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hơn 100 nghệ sĩ opera, Kpop Hàn Quốc nổi tiếng sẽ biểu diễn tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ) từ ngày 17 đến 18-9, trong chương trình giao lưu văn hóa Việt - Hàn năm 2022.

Sự kiện giao lưu văn hóa Việt - Hàn năm 2022 do UBND quận Tây Hồ phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc thành phố Hà Nội tổ chức. Đây là hoạt động nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, hướng tới quảng bả nét đẹp văn hóa, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với người dân Hàn Quốc nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2022).

Lễ khai mạc với chủ đề “Những cánh hoa bay” sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 18/9/2022. Tại đây có chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của đoàn nghệ thuật Hàn Quốc, các nghệ sĩ Kpop Hàn Quốc và Việt Nam. Một trong những điểm nhấn của sự kiện là màn nhạc kịch “The Wedding day” và màn biểu diễn trang phục truyền thống Việt Nam – Hàn Quốc.

Hơn 100 nghệ sĩ opera, Kpop Hàn Quốc biểu diễn tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn ảnh 1

Nhóm nhạc Hàn Quốc Busters X tham gia chương trình giao lưu Văn hóa Việt - Hàn năm 2022

Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn từ ngày 17/9 đến 23h00 ngày 18/9/2022. Đó là khu trải nghiệm các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch, văn hóa, ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc; không gian trải nghiệm làm gốm, thưởng trà và nghệ thuật ánh sáng điêu khắc; không gian trải nghiệm trò chơi dân gian Việt Nam; không gian giao lưu sàn Kpop; không gian biểu diễn nhạc Trịnh Công Sơn và dàn nhạc dân tộc; trải nghiệm, chụp ảnh trang phục áo dài dân tộc, trang phục truyền thống Hanbok Hàn Quốc và các trò chơi dân gian: ô ăn quan, đập niêu, bắn bóng… Tất cả hứa hẹn sẽ tạo nên một sự kiện văn hóa vui tươi, tràn đầy sự thú vị dành cho tất cả mọi người.

Diễn ra trong 2 ngày, chương trình giao lưu văn hóa Việt – Hàn năm 2022 mở ra những cơ hội mới trong quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước, tạo dấu ấn trong lòng bạn bè quốc tế, đặc biệt là những du khách Hàn Quốc; cũng như tạo tiền đề để quận Tây Hồ tổ chức nhiều hơn nữa các sự kiện giao lưu văn hóa, xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong tương lai.