Hội Lim 2022 "lỡ hẹn" với du khách du xuân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Huyện Tiên Du sẽ tạm dừng tổ chức Hội Lim và các hoạt động lễ hội khác trong Xuân Nhâm Dần để phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài Hội Lim, các hoạt động văn hóa, lễ hội khác trên địa bàn cũng sẽ tạm dừng.

Theo lãnh đạo UBND huyện Tiên Du, Hội Lim, lễ hội tán hoa mẫu đơn chùa Phật Tích sẽ chỉ tổ chức các phần lễ trong các khu thờ tự. Trong quá trình các địa phương tổ chức nghi lễ tâm linh tại phần lễ không quá 10 người có mặt và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Tại các lễ hội không đón khách đến tham quan và lễ chùa.

 Hội Lim 2022 "lỡ hẹn" với du khách du xuân ảnh 1

Hội Lim 2022 sẽ không diễn ra để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19

Hội Lim là lễ hội lớn của tỉnh Bắc Ninh, với những hoạt động lễ và hội phong phú, gần như hội đủ những hoạt động văn hóa nghệ thuật và tín ngưỡng tâm linh của các lễ hội trên vùng quê Bắc Ninh .

Hội Lim thường kéo dài trong khoảng 3 ngày (từ ngày 12 - 14 tháng Giêng âm lịch hàng năm), trong đó ngày 13 là chính hội với nhiều hoạt động tập trung.

Lễ hội diễn ra khắp các làng xã trong tổng Nội Duệ, trung tâm là núi Hồng Vân, với nghi thức tế lễ rước xách uy nghiêm, hùng tráng và nhiều trò vui, đặc sắc mà hấp dẫn nhất là đánh cờ người, tổ tôm điếm, thi dệt vải, thi làm cỗ và đón bạn, hát Quan họ.