MV "Về Kinh Bắc quê anh" cổ vũ người dân Bắc Ninh vững tâm vượt qua dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - MV "Về Kinh Bắc quê anh" đã được nhạc sĩ Đỗ Phương sáng tác và vừa được giới thiệu tới công chúng. MV còn là động viên về tinh thần, chia sẻ cùng người dân Bắc Ninh, Bắc Giang vững tâm vượt qua dịch bệnh.

Là một người con sinh ra và lớn lên trên quê hương Bắc Ninh, trước tình hình dịch bệnh tràn lan, hình ảnh quê hương xóm làng vắng lặng vì dịch, người dân cùng các y bác sĩ, chiến sĩ trên tuyến đầu đang từng giờ chống lại dịch bệnh, nhạc sĩ Đỗ Phương cùng ekip đã bắt tay dựng MV “Về Kinh Bắc quê Anh”. Đây là một lời tri ân mà người nhạc sĩ này gửi đến quê hương Bắc Ninh, cũng như giới thiệu về một Bắc Ninh tràn đầy sức sống trong công nghiệp hóa, hiện đại hóa cũng như mang đậm bản sắc văn hóa miền quan họ.

Sinh ra và lớn lên tại Bắc Ninh nên thật dễ hiểu làn điệu, ca từ của dân ca quan họ xứ Kinh Bắc đã thấm đẫm vào tâm hồn nhạc sĩ Đỗ Phương ngay từ nhỏ. Và trong ca khúc này, ngoài phần điệp khúc khá rộn ràng với tiết tấu Pop hiện đại, giai điệu, ca từ phần đầu bài hát vẫn đúng chất dịu dàng duyên dáng.

Nhạc sĩ Đỗ Phương chia sẻ: “Qua ca khúc này, tôi mong muốn giới thiệu đến người yêu nhạc một Bắc Ninh có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như Đền Đô, Văn Miếu, lăng Kinh Dương Vương, chùa Dâu, chùa Phật Tích, chùa Cô Tấm, làng tranh Đông Hồ … và hội Lim mà nhiều người cũng biết xuất hiện trong ca từ bài hát. Đó là điều mãn nguyện nhất khi tôi hoàn thành xong bài hát này về quê hương Bắc Ninh”.

Bài hát được thể hiện qua giọng Baritone truyền cảm của ca sĩ Minh Dũng, solist chính của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam và cũng là một người con Bắc Ninh. Đặc biệt, quê hương của ca sĩ Minh Dũng ở Thuận Thành, huyện có nhiều ca nhiễm Covid nhất của tỉnh và đang thực hiện giãn cách xã hội trong đợt dịch Covid hiện nay.

Qua MV “Về Kinh Bắc quê anh”, nhạc sĩ Đỗ Phương, ca sĩ Minh Dũng cùng ekip mong muốn gửi gắm về quê hương Bắc Ninh tình cảm da diết của những người con xa quê, và hy vọng rằng, với truyền thống văn hóa cách mạng hào hùng, địa linh nhân kiệt ngàn năm vùng đất Kinh Bắc, người dân Bắc Ninh cùng cả nước sẽ sớm vượt qua đại dịch Covid - 19, ổn định cuộc sống để Bắc Ninh ngày càng phát triển, là nơi đáng sống và đáng đến tham quan thưởng ngoạn văn hóa, cảnh vật đối với du khách trong và ngoài nước.

Đỗ Phương được biết đến như một nhạc sĩ chuyên viết về hai mảng đề tài chính là mảng thời sự xã hội và tình yêu quê hương đất nước với các tác phẩm như Khúc nguyện cầu Miền Trung, Khóc cho những dòng sông, Hà Nội ơi tôi vẫn nhớ thương Người, Bình Minh Sea Games… Anh hiện là Phó Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.