Hạn chế quan họ xin tiền tại hội Lim

Hạn chế quan họ xin tiền tại hội Lim

ANTĐ - Hôm qua, 27-1, Sở VH-TT&DL tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động của các lễ hội diễn ra trên địa bàn như hội Lim, lễ hội chém lợn làng Ném Thượng, lễ hội Bà Chúa Kho… 

Tưng bừng trẩy hội

Tưng bừng trẩy hội

ANTĐ - Là một trong những lễ hội truyền thống có quy mô lớn nhất Hà Nội, lễ hội Gò Đống Đa diễn ra từ mùng 5 Tết Âm lịch là dịp tưởng nhớ người anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ và cũng là dịp kỷ niệm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789). 

Hội Lim, đến hẹn lại... buồn

Hội Lim, đến hẹn lại... buồn

ANTĐ - Bất chấp tiết trời âm u, sáng sớm còn có mưa phùn cùng với giá rét cắt da cắt thịt, hôm qua 13 tháng Giêng, hàng vạn người dân và du khách vẫn đổ về tham dự Hội Lim 2014 diễn ra tại đồi Lim và các thôn thuộc thị trấn Lim (Tiên Du, Bắc Ninh). Không phủ nhận sự cố gắng của BTC, nhưng đến hội Lim năm nay vẫn thấy… buồn!

Lễ hội đang bị các tham vọng chi phối

Lễ hội đang bị các tham vọng chi phối

ANTĐ - Hôm nay, 24-2 rằm tháng Giêng, đúng ngày hội chót Hội Lim trên đất Kinh Bắc. Việc hát quan họ ở hội Lim kiểu mới đã từng bị cảnh báo bởi các chuyên gia, trong đó PGS, TS Nguyễn Văn Huy. Đang mùa lễ hội, ANTĐ Cuối tuần gặp nhà dân tộc học Nguyễn Văn Huy, người luôn có chính kiến mạnh mẽ và tâm huyết về ý nghĩa đích thực, sâu sắc của các lễ hội và di tích.
Hội Lim 2013: Quan họ… lách luật

Hội Lim 2013: Quan họ… lách luật

ANTĐ - Đến hẹn lại lên, ngày 13 tháng Giêng âm lịch hàng năm, Hội Lim đã khai hội tại thị trấn Lim và các xã Nội Duệ và Liên Bão, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, trong đó trung tâm là núi Hồng Vân (núi Lim).