"Hoàng tử ballet" Đàm Hàn Giang: "Tôi thích bị chinh phục!"

  • 23/04/2017 06:34
  • 0 bình luận
  • Diệu Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - NSƯT trẻ nhất Việt Nam đã có cuộc trò chuyện thú vị xoay quanh chủ đề phụ nữ và tình yêu với ANTĐ Cuối tuần. 

Là một trong số ít nam nghệ sĩ múa thành danh với nghề, lại sở hữu ngoại hình nam tính và đẹp chuẩn mực, Đàm Hàn Giang thường được giao vai “Hoàng tử” trong các vở ballet kinh điển. Thường xuyên làm việc với nhiều mĩ nhân, Đàm Hàn Giang hay được mọi người trêu đùa là người đàn ông có “số hưởng”. Lựa chọn chủ đề trò chuyện về phụ nữ và tình yêu, có lẽ Đàm Hàn Giang luôn là một sự lựa chọn không thể thiếu.

"Hoàng tử ballet" Đàm Hàn Giang: "Tôi thích bị chinh phục!" ảnh 1

Không phải là hoàng tử hay “soái ca”

- Chào NSƯT Đàm Hàn Giang, anh muốn mọi người gọi anh với danh xưng thế nào? - “Hoàng tử ballet”, “NSƯT trẻ nhất Việt Nam” hay “Soái ca”?

- Cứ gọi tôi là Đàm Hàn Giang hoặc Giang. Tôi không phải là “Hoàng tử”, còn danh hiệu với tôi như một thành quả ghi nhận nhưng không phải lúc nào cũng đem ra để “dọa nhau” đâu, cứ gọi tên cho thân mật. Tôi cũng không phải là “soái ca… sát gái” gì cả, tôi cũng bình thường như bao người đàn ông khác thôi mà.

- Anh có khiêm tốn quá không? Chỉ cần nhìn trang Facebook cá nhân của anh là biết, các chị em bình luận khen anh không ngớt?

- Chắc tôi phải cảm ơn bố mẹ đã tạo nặn ra vẻ ngoài của mình rồi. (Cười) Đùa thế thôi, thú thực tôi không quá để ý đến việc phụ nữ khen tôi đẹp trai mà tôi chú ý đến việc khen phụ nữ xinh đẹp nhiều hơn!

- Một người phụ nữ thế nào sẽ thu hút được anh?

- Tôi thích những cô gái nhỏ bé, cân đối, xinh xắn. Vì tôi khá to cao (cao 1m83, nặng 70kg - PV) nên đi bên những cô gái nhỏ bé tôi luôn có cảm giác mình bảo vệ và che chở cho cô ấy, cảm giác như một người hùng. Tôi chắc rằng không chỉ tôi mà rất nhiều người đàn ông thích cảm giác được làm người bảo vệ, làm cây tùng cây bách cho người phụ nữ họ yêu thương.

- Còn những cô gái “chân dài” thì sao?

- Nhìn chung phụ nữ có một quyền năng vô cùng ảo diệu, đó là dù họ cao hay thấp, xinh hay sắp xinh thì trong mắt kẻ si tình, họ vẫn luôn là nữ hoàng đẹp nhất!

- Nghe cách anh nói chuyện tôi có thể thấy anh không những “sát gái” mà còn có tài tán gái?

- Thế mà các cô toàn chê tôi nhạt đấy! Các cô cứ bảo tôi nói chuyện múa may thì hay lắm, nói chuyện tán gái mà cứ như múa thì tốt, thực ra tôi không phải là người khéo ăn nói, tính tôi bộc trực và thẳng thắn, đàn ông tuổi Dần mà.

- Đàn ông tuổi Dần nổi tiếng là thích chinh phục và bên cạnh đó còn có tính gia trưởng, anh có muốn nói gì về điều này không?

- Thanh minh làm gì khi các cụ đã phán chuẩn thế rồi. Đàn ông thì ai cũng thích chinh phục, đàn ông tuổi Dần xưa nay vốn có sự kiêu ngạo của chúa sơn lâm nên lúc nào cũng muốn mình là bá chủ, tôi thì thi thoảng mới thích được làm bá chủ thôi, còn lại thì tôi thích bị chinh phục!

- Tức là anh thích được các cô gái tán tỉnh ấy à?

- Tôi thích phụ nữ tự tin, thông minh, cá tính và táo bạo. “Táo bạo” ở đây không phải là ngoại hình bốc lửa đâu nhé, mà là tính cách thú vị, cảm giác được một người phụ nữ như vậy tán tỉnh mình thì sẽ rất thú vị.

- Đàn ông thông minh thường không thích phụ nữ thông minh, táo bạo, còn anh thì ngược lại. Điều này có vẻ mâu thuẫn?

- Thế thì chắc là lại tôi không thông minh rồi. Thực ra người ta hay nói rằng đàn ông không thích phụ nữ thông minh là không đúng đâu, phụ nữ thông minh thú vị lắm, nhất là khi sự thông minh của cô ấy đặt đúng chỗ, ẩn sau sự khéo léo thì thật tuyệt vời, đàn ông đương nhiên là thích phụ nữ thông minh, chỉ có đàn ông không tự tin về mình thì mới sợ phụ nữ thông minh thôi. 

- Tôi thấy nhiều đàn ông cứ bảo, nói chuyện với phụ nữ thông minh rất mệt, họ thông minh quá, cứ nhìn thấu hết đàn ông, họ khiến đàn ông sợ, anh nghĩ sao?

- Vậy thì chắc những người đàn ông đó chưa đủ khiên giáp để bảo vệ bản thân rồi. Khiên giáp ở đây nghĩa là sự từng trải, trí tuệ, sự bao dung với vạn sự, bao gồm cả sự nhường nhịn cái thông minh của người phụ nữ nữa. Ai lại hơn thua, sợ hãi phụ nữ làm gì, phụ nữ là để yêu chứ đâu phải để sợ. (Cười)

- Vậy khiên giáp của anh là gì? 

- Tôi đủ chín chắn để nhường một người phụ nữ, đủ bao dung với sự hiếu thắng của cô ấy, đủ hiểu biết để trân trọng sự thông minh của cô ấy. Tôi nghĩ khiên giáp của tôi là sự chân thành, khi bạn chân thành bạn sẽ lay động mọi thứ, phụ nữ luôn thích những người đàn ông đáng tin.

"Hoàng tử ballet" Đàm Hàn Giang: "Tôi thích bị chinh phục!" ảnh 2

“Tôi là trai “chuẩn ngoan”

- Tôi nghĩ ngoại hình xuất sắc sẽ khiến nhiều người nghi ngờ về sự chân thành của anh, cho dù anh có chân thành hay không, anh có thanh minh gì về sự nghi ngờ này không?

- Nếu đẹp là một cái tội để ai đó tự cho mình cái quyền nghi ngờ tư cách của người sở hữu cái đẹp đó thì tôi cũng đến chịu. Được khen đẹp trai thì ai cũng thích, nhưng tôi cũng tự biết mình, tôi có nhiều cái hay ho hơn vẻ ngoài đấy.

- Ví dụ như là điều gì?

- Ví dụ như tôi là gã đàn ông thích những điều bình dị, nhỏ nhặt nhưng tinh tế, tôi tìm kiếm những chiếc áo phù hợp với bản thân mình, tìm những mối quan hệ chân thành với nhau, không cầu kỳ, không xét đoán, cũng “hư” khi cần thiết nhưng về cơ bản tôi là trai “chuẩn ngoan” đấy!

- Trai “chuẩn ngoan” mà lại thích những cô nàng táo bạo, nghe mâu thuẫn nhỉ?

- Thì người ta thường bảo quy luật bù trừ mà, thiếu cái gì mình bù cái đó.

- Bạn gái hiện tại của anh là một người phụ nữ ra sao? Táo bạo hay dịu dàng?

- Cô ấy dịu dàng đến táo bạo. (Cười) Nói vui vậy thôi, tôi trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ được gần 4 năm rồi, và giờ cũng thận trọng trong việc tìm hiểu, yêu thương một người phụ nữ khác. Với tôi thì mối quan hệ tình cảm vẫn đang ở giai đoạn tìm hiểu.

- Điều gì khiến hôn nhân của anh tan vỡ?

- Tôi kết hôn khi còn khá trẻ, lại dành quá nhiều thời gian cho công việc, bản thân tôi khi ấy cũng chưa học được cách dung hòa giữa yếu tố sự nghiệp và gia đình nên hai vợ chồng không chia sẻ với nhau được nhiều điều.

- Khá nhiều người trẻ hiện nay ly hôn vì lý do “người thứ ba”. Anh nghĩ thế nào về sức mạnh tàn phá của người thứ ba với hôn nhân?

- Nếu khoảng cách của vợ chồng không giãn ra thì làm gì có chỗ mà người thứ ba chen vào. Người thứ ba chẳng có sức mạnh gì nếu hai vợ chồng vẫn còn thương yêu nhau. Đàn ông ấy mà, dù có hoa lá ở bên ngoài thì cũng chỉ là đổi gió, họ sẽ không bao giờ đập đi xây mới tổ ấm của mình, trừ khi tổ ấm ấy đã thành tổ lạnh.

Còn với phụ nữ khi đã ngoại tình, thì tức là họ có xu hướng chán chồng lắm rồi. Tôi nghĩ chuyện ngoại tình trong hôn nhân nó chỉ là giọt nước tràn ly, không phải là yếu tố để làm tan vỡ hôn nhân. Hôn nhân tan vỡ là do trước đó đã có nhiều ung nhọt không được cắt bỏ, điều trị, vì thế đàn ông hay đàn bà mới ngoại tình. Nếu họ vẫn đang hạnh phúc thì chả có cớ gì mà người thứ ba chen chân vào được.

- Chốt lại, sau ly hôn, anh có xu hướng chọn phụ nữ thế nào? 

- Tôi vẫn thích phụ nữ biết điều, khi phụ nữ biết điều thì vạn sự đáng yêu. Còn khi không biết điều thì mệt lắm! Phụ nữ biết điều là phụ nữ thông minh và nhân hậu, chung thủy và tôn trọng bản thân cũng như tôn trọng người khác, với tôi chỉ đơn giản vậy thôi!

- Vậy anh sẽ là người đàn ông thế nào khi yêu?

- Tôi cũng là người biết điều y như cô ấy. Khi yêu, tôi không phải là “Hoàng tử”, cũng không phải là “Soái ca”, tôi chỉ là người đàn ông tên Giang, 32 tuổi, có công việc ổn định, có đam mê hoài bão, có đủ sức mạnh để bảo vệ người phụ nữ mà tôi thương yêu. Đó là tôi!

- Cảm ơn và chúc anh luôn hạnh phúc trong cuộc sống!

Tin cùng chuyên mục