"Hoa hậu Việt Nam 2020" sẽ diễn ra từ tháng 5-2020 tại Hà Nội

ANTD.VN - Cuộc thi đã được Bộ VHT&DL chính thức cấp phép và sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch tổ chức định kỳ 2 năm/lần.

“Hoa hậu Việt Nam” là cuộc thi sắc đẹp quy mô quốc gia đầu tiên của Việt Nam được tổ chức bắt đầu từ năm 1988. Người đầu tiên nắm giữ chiếc vương miện của cuộc thi này là “Hoa hậu Việt Nam 1988” Bùi Bích Phương và người đăng quang gần nhất là “Hoa hậu Việt Nam 2018” Trần Tiểu Vy. Sân chơi sắc đẹp này được tổ chức 2 năm/ lần vào các năm chẵn, dành cho nhan sắc Việt trong cả nước đủ điều kiện ghi danh dự thi.

Theo thông tin từ Bộ VHTT&DL thì Bộ đã đồng ý cấp phép cho cuộc thi diễn ra từ ngày 1-1 đến 15-8-2020. Cụ thể, vòng sơ khảo sẽ diễn ra ngày 23-5 tại Hà Nội và ngày 14-6 tại TP.HCM. Tiếp đó, vòng chung khảo khu vực miền Bắc sẽ diễn ra vào ngày 29-5 tại Quảng Ninh và vòng chung khảo khu vực miền Nam sẽ diễn ra vào ngày 27-6 tại TP.HCM. Các vòng thi chấm chọn danh hiệu phụ cũng sẽ diễn ngay sau khi vòng chung kết khu vực khép lại. Dự kiến, vòng chung kết toàn quốc sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến 15-8-2020 tại TP.HCM.

"Hoa hậu Việt Nam 2018" Trần Tiểu Vy

Trước đó,  vào cuối năm 2019, UBND TP.HCM đã có công văn gửi Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ VHTT&DL, Sở VHTT TP.HCM cùng đơn vị tổ chức “Hoa hậu Việt Nam 2020” về việc chấp thuận cho vòng chung kết cuộc thi này diễn ra tại đây với địa điểm dự kiến là Nhà thi đấu Phú Thọ, Q11, TP.HCM. Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng yêu cầu đơn vị tổ chức thực hiện đúng các quy định tại Nghị định 79/201 của Chính phủ quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu; Nghị định 15/2016 của Chính phủ sửa đối, bổ sung một số điều của Nghị định 79/2012; Thông tư 0l/2016 của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL và quy định pháp luật liên quan; thực hiện thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép theo đúng quy định của pháp luật.

Trong lần tổ chức cách đây 2 năm, vào năm 2018, cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam” đã xướng tên người đẹp Trần Tiểu Vy đến từ Đà Nẵng ở ngôi vị Hoa hậu. Danh hiệu Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt thuộc về hai người đẹp Phương Nga và Thúy An.

Top 3 "Hoa hậu Việt Nam 2018": Hoa hậu Tiểu Vy (giữa), Á hậu 1 Phương Nga (trái) và Á hậu 2 Thúy An (phải)

Đại diện Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam 2020” chia sẻ, sân chơi năm nay có ý nghĩa đánh dấu cho bước chuyển giao của nhan sắc Việt từ thập kỷ đầu sang thập kỷ thứ hai của thế kỷ XX. Cùng từ thời điểm này, cuộc thi chính thức tiếp nhận hồ sơ đăng ký của thí sinh và bắt đầu bước vào một hành trình mới. Đặc biệt, đại diện đơn vị này khẳng định, năm nay cuộc thi này sẽ đi vào chiều sâu trong cách thức tổ chức với mong muốn nâng cao hơn nữa chất lượng thay vì tiếp tục phát triển về quy mô. Theo đơn vị tổ chức “Hoa hậu Việt Nam 2020” thì quy mô cuộc thi này đã đạt ở mức rất cao trong lần tổ chức vào năm 2018.

Nói thêm về việc tổ chức cuộc thi lần này, đại diện đơn vị tổ chức cho biết, “Hoa hậu Việt Nam 2020” tiếp tục là sân chơi nhan sắc cấp quốc gia dành cho các thiếu nữ là công dân Việt Nam, trong độ tuổi từ 18 – 27 tuổi. Từ tháng 5 đến tháng 8-2020, cuộc thi sẽ diễn ra các vòng sơ khảo, chung khảo khu vực và chung kết toàn quốc. Bên cạnh các đêm thi chung khảo, chung kết chính thức, cuộc thi cũng sẽ diễn ra một số phần thi phụ như:  Người đẹp Biển, Người đẹp Thời trang, Người đẹp Thể thao, Người đẹp tài năng… và quan trọng nhất là phần thi “Người đẹp Nhân ái” tiếp tục được tổ chức với nhiều nội dung phong phú và giải thưởng hấp dẫn.