Hoa hậu Ngọc Hân: Tôi là người đam mê công việc

  • 28/02/2014 15:00
  • 0 bình luận
  • Song Nguyên (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Thừa nhận mình là người đam mê công việc, Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ, hiện tại, tất cả sự ưu tiên là dành cho sự nghiệp và công việc. 
Nổi bật với các hoạt động xã hội, đặc biệt là trong vai trò đại sứ của nhiều chương trình gắn kết cộng đồng, cộng với những thành quả bước đầu trong vai trò nhà thiết kế, Hoa hậu Ngọc Hân hiện là một trong những người đẹp năng động và thành công. 

Hoa hậu Ngọc Hân: Tôi là người đam mê công việc ảnh 1
Hoa hậu Ngọc Hân luôn xuất hiện với nụ cười rạng rỡ


- PV: Xin chào Hoa hậu Ngọc Hân. Ngọc Hân có thể chia sẻ một chút về công việc hiện tại của mình?

Ngọc Hân hiện giờ đang theo đuổi với đam mê của mình, đó là thiết kế thời trang. Và Hân cảm thấy rất yêu công việc đó, bởi nó không bị gò bó về thời gian. Điều này cũng giúp cho Hân có cảm hứng để làm việc, bởi theo Hân thì những người làm công việc liên quan đến nghệ thuật họ không thích sống gò bó trong một khuôn khổ nào đó. Hân cũng vậy. Nếu một ngày mình phải làm một công việc đòi hỏi có sự nhất định về thời gian làm việc từng ngày ví dụ như một nhân viên công sở thì có lẽ mình sẽ không chịu nổi. Mình không hợp với đặc thù công việc như vậy. 

- Vậy điều quan tâm nhất của Ngọc Hân trong cuộc sống hiện tại?

Tất cả sự ưu tiên của Ngọc Hân bây giờ là dành cho sự nghiệp và công việc. Đấy là việc Ngọc Hân đặt lên hàng đầu.

Hoa hậu Ngọc Hân: Tôi là người đam mê công việc ảnh 2
Cô cũng luôn chăm chút cho hình ảnh của mình


Em thuộc tuýp người không thích cuộc sống quá nhàm chán, trái lại em rất đam mê công việc, luôn thích làm việc và đầu óc mình luôn suy nghĩ ra các công việc để đi làm. Ngoại trừ những lúc nghỉ ngơi ở nhà vì quá mệt mỏi thì gần như em không thể nhốt mình trong nhà một ngày và không thể ngồi yên một chỗ.  Có thể nói em thuộc tuýp phụ nữ năng động và sống theo lối sống hiện đại.

- Bạn quan niệm như thế nào về cuộc sống gia đình?

Em chưa lập gia đình, nhưng theo quan điểm của riêng cá nhân thì trong gia đình cần có sự bình đẳng giữa vợ và chồng cũng như giữa các thành viên trong nhà. 

Thế nhưng, phụ nữ Việt Nam vẫn còn "lép vế", vì xã hội hiện nay vẫn còn tồn tại những quan niệm cũ đối với người phụ nữ trong gia đình. Người phụ nữ hiện đại cần phải quan tâm tới những nhu cầu của bản thân chứ không giống như quan niệm của ngày xưa là người phụ nữ trong gia đình phải luôn đặt những ước muốn của mình đằng sau ước muốn của chồng con. Mình phải biết yêu thương tôn trọng chính bản thân mình trước tiên thì mọi người mới yêu thương tôn trọng mình. 

Hoa hậu Ngọc Hân: Tôi là người đam mê công việc ảnh 3
Và ngày càng trở nên quyến rũ


Hân cho rằng trong thời đại mới thì nên có những sự thay đổi về điều đó. Mọi thứ phải có những cách nhìn mới hơn và quan điểm mới hơn. Em cũng mong muốn các bạn nữ thời nay sẽ có những sự nhìn nhận và thay đổi quan điểm giống như ý kiến của mình. 

- Vậy vai trò của người phụ nữ trong gia đình hiện nay như thế nào?

Dù là thời nào thì trong gia đình người phụ nữ vẫn đóng vai trò rất quan trọng. Người phụ nữ là người giữ lửa trong gia đình. Nếu trong nhà không có bàn tay của người phụ nữ thì gia đình đó chắc hẳn sẽ rất lạnh lẽo.

- Bạn nghĩ gì về cách sống của giới trẻ hiện nay với văn hóa gia đình truyền thống của người Việt Nam?

Hoa hậu Ngọc Hân: Tôi là người đam mê công việc ảnh 4
Hình ảnh một hoa hậu thân thiện và năng động


Ngọc Hân thấy rằng giới trẻ hiện nay đang có xu hướng hướng ngoại. Các bạn thích sự tự do nhiều hơn. Tuy nhiên theo Hân, chúng ta nên giữ nếp sống gia đình theo truyền thống của người dân Việt từ xưa. Đó là một truyền thống rất tốt đẹp không chỉ giữ gìn tình cảm gắn bó yêu thương lẫn nhau mà nếp sống gia đình còn ảnh hưởng không nhỏ tới sự hình thành nền tảng đạo đức của con người.

Bản thân em, mặc dù rất bận rộn và thường hay đi công tác xa nhà, tuy nhiên em luôn tự nhắc nhở mình cần biết dành thời gian quan tâm đến bố mẹ để giữ gìn ngọn lửa yêu thương ấm áp trong gia đình mình. Đó là một điều đơn giản nhưng quan trọng để có thể gắn kết các thành viên trong gia đình. 

- Xin cảm ơn Hoa hậu Ngọc Hân!

Tin cùng chuyên mục