• Tặng 1.000 cuốn sách "Vaxxers" tới các thầy thuốc

  Tặng 1.000 cuốn sách "Vaxxers" tới các thầy thuốc

  ANTD.VN -  1.000 cuốn sách"Vaxxers: Câu chuyện về cuộc đua phát triển vắc xin chống Covid 19 của các nhà khoa học Oxford" sẽ được Dự án Xuất bản Tri thức Y học hiện đại MedInsights cùng Alpha Books, tặng đội ngũ y tế trên cả nước.

 • Tạ Quang Thắng phát hành album "Ở giữa cuộc đời"

  Tạ Quang Thắng phát hành album "Ở giữa cuộc đời"

  ANTD.VN - Ca sĩ - nhạc sĩ Tạ Quang Thắng đã công bố ra mắt sản phẩm âm nhạc mới của mình - album "Ở giữa cuộc đời". Thông báo này được anh chia sẻ trên tài khoản Facebook cá nhân, sau đúng 1 năm "đóng cửa" tài khoản mạng xã hội này.

 • Thể nghiệm nghi lễ cung đình - lễ tiến lịch tại Hoàng thành Thăng Long

  Thể nghiệm nghi lễ cung đình - lễ tiến lịch tại Hoàng thành Thăng Long

  ANTD.VN - Nghi lễ cung đình Lễ Tiến ngự lịch do Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội lần đầu được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long. Đây là nghi lễ dựa trên kết quả nghiên cứu từ thời nhà Lê, triều đình tổ chức nghi lễ tiến Ngự lịch cho Hoàng đế và ban lịch cho bách quan, muôn dân. Nghi lễ được tái hiện nhằm chuẩn bị cho các hoạt động diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long để khách tham quan trải nghiệm qua Trưng bày trực tuyến trong chương trình Tết Việt 2022 sắp được diễn ra.

 • Sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM giành giải Đặc biệt cuộc thi thiết kế logo Việt Nam-Hàn Quốc

  Sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM giành giải Đặc biệt cuộc thi thiết kế logo Việt Nam-Hàn Quốc

  ANTD.VN - Ngô Quang Trung, sinh viên năm 4 trường Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh là tác giả đã được lựa chọn trao Giải Đặc biệt cuộc thi thiết kế logo chính thức kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc năm 2022. Tác phẩm của Ngô Quang Trung đã sử dụng hình ảnh quốc kỳ và những địa danh nổi tiếng đại diện cho hai nước, kết hợp cùng con số 30 để thể hiện tình hữu nghị 30 năm giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

 • Tương lai nào cho nghề đồng nát ở Việt Nam?

  Tương lai nào cho nghề đồng nát ở Việt Nam?

  ANTD.VN - Dù được coi là không chính thức, làm tự do nhưng trong tương lai, nghề đồng nát ở Việt Nam sẽ tiếp tục song hành cùng quá trình phát triển của đời sống. Đây là câu trả lời được các diễn giả khẳng định tại buổi tọa đàm thú vị "Quá khứ, hiện tại và tương lai của nghề đồng nát ở Việt Nam" vừa diễn ra tại Viện Pháp Hà Nội.

 • Hơn 20 tỷ đồng tu bổ chùa Cầu Hội An

  Hơn 20 tỷ đồng tu bổ chùa Cầu Hội An

  ANTD.VN - Dự án tu bổ, phục hồi di tích chùa Cầu (Lai Viễn Kiều) tại thành phố Hội An, Quảng Nam sẽ diễn ra từ năm 2021-2023 với tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng.

 • Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra sách dịp Tết: “Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng”

  Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra sách dịp Tết: “Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng”

  ANTD.VN - Truyện dài “Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng” (NXB Trẻ) của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh phát hành ngày 16-1 như một món quà Xuân đầy ấm áp và ý nghĩa gửi đến đông đảo bạn đọc toàn quốc nhân dịp Tết Nhâm Dần. Tác phẩm ra mắt trong bối cảnh rất nhiều người cần thưởng thức những điều lạc quan yêu đời và niềm tin vào ngày mai tốt đẹp sau 1 năm đại dịch Covid-19 hoành hành gây nhiều khó khăn, mất mát.

 • Diễn viên Mạnh Trường: Tôi thấy mình gặp quá nhiều may mắn

  Diễn viên Mạnh Trường: Tôi thấy mình gặp quá nhiều may mắn

  ANTD.VN - Bén duyên với nghệ thuật từ sàn catwalk, thậm chí từng giành giải “Siêu mẫu ăn ảnh” tại cuộc thi “Siêu mẫu Việt Nam 2004”, song nghe theo lời khuyên của vợ, Mạnh Trường quyết định rẽ sang theo học ngành Sân khấu điện ảnh. Cho tới bây giờ, những gì mà nam diễn viên sinh năm 1985 này có được là minh chứng cho thấy anh đã có một quyết định không sai. Cái tên Mạnh Trường nhiều năm qua được xem là sự lựa chọn tối ưu và cũng là bảo chứng cho sức hút của những bộ phim chiếm sóng “giờ vàng”. Trải qua 1 năm nhiều xáo trộn bởi dịch Covid-19, Mạnh Trường cũng đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả với nhiều vai diễn ấn tượng.

 • Diễn viên Vân Trang đóng phim kinh dị “Chuyện ma gần nhà”

  Diễn viên Vân Trang đóng phim kinh dị “Chuyện ma gần nhà”

  ANTD.VN - “Chuyện ma gần nhà” đánh dấu cuộc tái xuất của Vân Trang với điện ảnh sau 3 năm, kể từ năm 2019. Ở trailer phim, nữ diễn viên hóa thân một cô gái mang vẻ hồi hộp, lo lắng. Trong một cảnh quay, nhân vật này hoảng sợ tột độ khi đối mặt với một thế lực vô hình.

 • “Rừng thế mạng” và loạt phim Việt trở lại rầm rộ sau Covid-19

  “Rừng thế mạng” và loạt phim Việt trở lại rầm rộ sau Covid-19

  ANTD.VN - Đầu năm 2022, “Rừng thế mạng” (đạo diễn Trần Hữu Tấn) ra rạp, trở thành phim Việt Nam đầu tiên chiếu sau giai đoạn căng thẳng vì đại dịch Covid-19. Còn Tết Nhâm Dần này, 4 phim Việt cả mới và cũ gồm “1990”, “Chìa khoá trăm tỷ”, “Nhà không bán” và “Trạng Tí” cùng tham gia đường đua phim Tết hứa hẹn nhiều sôi động.