• Tổng thống Donald Trump "khoe" chiến tích

  Tổng thống Donald Trump "khoe" chiến tích

  ANTD.VN - Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã “khoe” giảm nợ công của Mỹ được 12 tỷ USD, coi đó như là một trong những “chiến tích” đầu tiên của ông sau tháng đầu tiên trở thành chủ nhân Nhà trắng.

 • Ghế cố vấn an ninh quốc gia Mỹ bất ngờ bị… từ chối

  Ghế cố vấn an ninh quốc gia Mỹ bất ngờ bị… từ chối

  ANTD.VN - Một nguồn tin từ Nhà Trắng vừa xác nhận, cựu Phó đô đốc Đặc nhiệm Hải quân Mỹ Robert Harward đã từ chối đề xuất của Tổng thống Donald Trump đối với vị trí Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), thay ông Michael Flynn vừa từ chức.

 • "Ngoại giao golf"

  "Ngoại giao golf"

  ANTD.VN - Trong chuyến công du tới Mỹ vào cuối tuần này, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trở thành nguyên thủ nước ngoài đầu tiên chơi golf cùng Tổng thống Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng riêng của ông Trump ở Florida. Hoạt động bên lề nhưng cũng đầy tính chất ngoại giao này được giới truyền thông đặc biệt chú ý.

 • Tổng thống Putin muốn hẹn gặp ông Trump ở Slovenia

  Tổng thống Putin muốn hẹn gặp ông Trump ở Slovenia

  ANTD.VN - Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, Slovenia sẽ một nơi tốt đẹp cho cuộc gặp mặt đầu tiên giữa ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump, tuy nhiên, nhấn mạnh rằng, sự lựa chọn tất nhiên không chỉ phụ thuộc vào Moscow.

 • Audio 17-1-2017: Một thợ xây dựng nguy kịch do vô ý chạm vào đường điện

  Audio 17-1-2017: Một thợ xây dựng nguy kịch do vô ý chạm vào đường điện

  ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Công bố 11 số điện thoại đường dây “nóng” về tình hình giao thông dịp Tết Đinh Dậu; Một thợ xây dựng nguy kịch do vô ý chạm vào đường điện; Tỷ lệ ủng hộ ông Trump thấp kỷ lục so với các tổng thống đắc cử Mỹ; Xả súng tại một lễ hội âm nhạc ở Mexico, 16 người thương vong…

 • Di sản của Tổng thống Obama

  Di sản của Tổng thống Obama

  ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có bài phát biểu chia tay đầy cảm xúc sau hai nhiệm kỳ liên tục làm nguyên thủ quốc gia mạnh bậc nhất thế giới với mong muốn những di sản mà mình gây dựng suốt 8 năm qua sẽ được người kế nhiệm kế thừa.

 • Ông Trump sa thải tất cả đại sứ của Tổng thống Obama

  Ông Trump sa thải tất cả đại sứ của Tổng thống Obama

  ANTD.VN -Nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông đã ra lệnh cho tất cả các đại sứ được bổ nhiệm Tổng thống Obama rời khỏi vị trí của mình trước ngày ông nhậm chức 20-1.

 • Gần 1 triệu người Mỹ sẽ tới xem ông Trump nhậm chức

  Gần 1 triệu người Mỹ sẽ tới xem ông Trump nhậm chức

  ANTD.VN - Chỉ còn hai tuần nữa là chính thức diễn ra lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ của ông Donald Trump. Các nhà tổ chức ước tính gần 1 triệu người sẽ đổ về Thủ đô Washington D.C để chứng kiến sự kiện này.

 • Mỹ rút toàn bộ tàu sân bay trên thế giới về căn cứ

  Mỹ rút toàn bộ tàu sân bay trên thế giới về căn cứ

  ANTD.VN - Theo Fox News, vào tuần tới, tất cả các tàu sân bay của Mỹ trên thế giới sẽ về căn cứ, ngay cả khu vực quan trọng như Trung Đông cũng sẽ không có bóng dáng tàu sân bay Mỹ tuần tra trong một vài tháng nữa.

 • Ông Obama được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ

  Ông Obama được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ

  ANTD.VN - Đương kim Tổng thống Barack Obama đã “vượt mặt” Tổng thống đắc cử Donald Trump khi trở thành “Người đàn ông được ngưỡng mộ nhất” năm 2016 ở nước Mỹ khi chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là rời Nhà Trắng để “nhường chỗ” cho người kế nhiệm.

 • Chính quyền Trump ưu tiên chống khủng bố

  Chính quyền Trump ưu tiên chống khủng bố

  ANTD.VN - Với việc chọn cựu quan chức an ninh nội địa dưới thời chính quyền Tổng thống George W. Bush làm người phụ trách chống khủng bố mới, Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đã cho thấy chính quyền Mỹ tương lai sẽ vẫn rất coi trọng cuộc chiến chống khủng bố.

 • Vì sao nội các của ông Donald Trump tập trung nhiều nhân vật giàu có?

  Vì sao nội các của ông Donald Trump tập trung nhiều nhân vật giàu có?

  ANTD.VN - Với việc lựa chọn ông Andrew Puzder, một doanh nhân giàu có, Giám đốc điều hành hãng đồ ăn nhanh CKE Restaurants, vào vị trí Bộ trưởng Lao động, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump hiện đã đưa 6 nhà tài trợ và gây quỹ lớn cho mình vào nội các chính phủ.