Ghế cố vấn an ninh quốc gia Mỹ bất ngờ bị… từ chối

ANTD.VN - Một nguồn tin từ Nhà Trắng vừa xác nhận, cựu Phó đô đốc Đặc nhiệm Hải quân Mỹ Robert Harward đã từ chối đề xuất của Tổng thống Donald Trump đối với vị trí Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), thay ông Michael Flynn vừa từ chức.

Ông Robert Harward không muốn ngồi vào ghế Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ

Trước đó, ông Flynn đã buộc phải nói lời từ chức chỉ một thời gian ngắn sau khi được bổ nhiệm, do để lộ mối quan hệ thân thiết với Nga.

Để lấp chỗ trống quan trọng này, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cử cựu Phó đô đốc Đặc nhiệm Hải quân Mỹ Robert Harward thay thế, song theo một quan chức cấp cao ở Nhà Trắng, ông Harward đã từ chối lời đề xuất với lý do xung đột trách nhiệm gia đình và tài chính.

Được biết, ông Harward là một người bạn của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis, và đã từng là phó tướng của ông Mattis khi ông này lãnh đạo Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ. Ngoài ra, ông Harward cũng đã làm việc trong Hội đồng An ninh Quốc gia dưới thời Tổng thống Mỹ George W. Bush.

Như vậy, cho tới lúc này, chiếc ghế NSA vẫn chưa thực sự có ứng viên nào “xứng đáng” để ngồi vào, nhất là khi chính quyền mới tại Mỹ đang chịu nhiều sự chú ý với các cáo buộc có mối quan hệ ngầm với Nga.