"Em còn nhớ hay em đã quên", đêm nhạc đặc biệt tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

ANTD.VN - Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam và gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “ Em còn nhớ hay em đã quên” nhân kỷ niệm 18 năm ngày người nhạc sĩ tài hoa rời cõi tạm. Đêm nhạc diễn ra vào ngày 31/3/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Theo đó, đêm diễn tập hợp các ca khúc, thư tình tác giả viết cho những bóng hồng ngang qua cuộc đời nhạc sĩ, được thể hiện qua giọng ca của các ca sỹ như: Quang Dũng, Mỹ Tâm, Đức Tuấn, Phạm Thu Hà, Lô Thuỷ, Sacxophone Quyền Văn Minh... và đặc biệt có sự tham gia của gia đình nhạc sĩ, em gái Trịnh Vĩnh Trinh.

Sinh thời, nhạc sỹ Trịnh Công Sơn luôn bị ám ảnh bởi thế giới bên kia nên âm nhạc của ông mang trong đó sự mất mát của số phận con người. Ông còn bị ảnh hưởng bởi Phật giáo của phương Đông và chủ nghĩa siêu thực của phương Tây. Vì thế, âm nhạc Trịnh Công Sơn thấm đượm màu sắc hiện sinh. 

Tiêu biểu là các ca khúc "Cát bụi", "Đêm thấy ta là thác đổ", "Chiếc lá thu phai", "Một cõi đi về", "Phôi pha"... Bên cạnh đó, có những bài tuy là nhạc buồn nhưng có gợi nên tư tưởng thiền như: "Một cõi đi về", "Giọt nước cành sen"...

Đêm diễn với những "phúc âm tình yêu" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn hứa hẹn một lần nữa đưa công chúng trở về với không gian văn hóa của cố nhạc sĩ, để cùng cảm nhận và rung động.