• Xem lợn sơ sinh mặt người và vòi dính trên trán

  Xem lợn sơ sinh mặt người và vòi dính trên trán

  ANTĐ -Ông Tao Lu cho biết, trong vài ngày qua đã liên tục nhận được những gợi ý chuyển tiền để mua chú lợn sơ sinh với khuôn mặt người và vòi trên trán, sau khi những hình ảnh của chú lợn này lan truyền trên mạng. 

 • Đột biến gene ngăn ngừa bệnh tiểu đường

  Đột biến gene ngăn ngừa bệnh tiểu đường

  ANTĐ - Trong một nghiên cứu được đăng trên tờ New York Times, các nhà khoa học Mỹ  theo dõi 150.000 người và đã xác định được một đột biến gene hiếm gặp trong các tế bào tuyến tụy - nơi sản xuất insulin. 

 • Cha già, con dễ bị tự kỷ

  Cha già, con dễ bị tự kỷ

  ANTĐ - Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature đã chứng minh rằng những người đàn ông lớn tuổi tinh trùng dễ bị đột biến và ảnh hưởng di truyền đến con cái của họ. 

 • Phát hiện ra gene béo phì

  Phát hiện ra gene béo phì

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Ruijin ở Thượng Hải đã có khám phá quan trọng về một gene liên quan đến bệnh béo phì giúp đưa ra một lộ trình mới cho công tác phòng chống và điều trị bệnh béo phì. Họ phát hiện ra gene LGR4 có ảnh hưởng quan trọng gây ra bệnh béo phì.

 • Thuốc Đông y chữa khớp chứa chất gây ung thư

  Thuốc Đông y chữa khớp chứa chất gây ung thư

  ANTĐ - Các nhà khoa học vừa mới phát hiện ra một loại thực vật được sử dụng làm thảo dược của Trung Quốc dùng trong việc điều trị bệnh viêm khớp, bệnh gút và thuốc chống viêm có liên quan trực tiếp đến bệnh ung thư.

 • Đột biến gene, nguyên nhân gây bệnh tim bẩm sinh

  Đột biến gene, nguyên nhân gây bệnh tim bẩm sinh

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu mới được công bố ngày 12-5 trên tạp chí Nature (Hoa Kỳ), ít nhất 10% số trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh không phải do di truyền từ cha mẹ mà do đột biến gene gây ra. 

 • Phát hiện gene đột biến gây dậy thì sớm ở trẻ em

  Phát hiện gene đột biến gây dậy thì sớm ở trẻ em

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y học New England ngày 5-5, các nhà khoa học Hoa Kỳ đã phát hiện ra một loại gene đột biến bắt nguồn từ người cha có khả năng khiến trẻ em dậy thì sớm trước khi lên 9 tuổi. 

 • Tehran thành lập đội bắn tỉa...chuột khổng lồ

  Tehran thành lập đội bắn tỉa...chuột khổng lồ

  ANTĐ - Nghe có vẻ như trong một trò chơi hay một bộ phim khoa học viễn tưởng nào đó, nhưng thật sự, ở thủ đô Tehran của Iran có một đội bắn tỉa chuột chuyên nghiệp đã được thành lập. 

 • Người dẻo như... kẹo kéo

  Người dẻo như... kẹo kéo

  ANTĐ - Thế giới cũng được biết đến những người có cấu tạo cơ thể hết sức đặc biệt. Khoa học đã phát hiện ra rằng những người không cần luyện gì cũng có khả năng uốn dẻo kỳ lạ có liên quan đến hội chứng có tên khoa học là hypermobility (hội chứng người dẻo). Những người này  khiến ai cũng có thể nghĩ rằng cơ thể họ không hề có xương hoặc thừa quá nhiều da. 

 • Không nên đánh đổi bừa

  Không nên đánh đổi bừa

  ANTĐ - “Cần làm rõ nguyên nhân ngay, chứ thế này nguy hiểm quá”, chị Nguyễn Thu Hà (24 tuổi, trú tại Lương Thế Vinh, Hà Nội) lo lắng trước những kết quả đáng ngại về nòi giống, thế hệ tương lai nước ta theo cuộc khảo sát diễn ra gần đây tại bệnh viện Phụ sản Trung ương.

 • Lạ kỳ gà "mang thai", đẻ trứng... dài

  Lạ kỳ gà "mang thai", đẻ trứng... dài

  ANTĐ - Ở xóm Hải Thượng, xã Sơn Trung, Hương Sơn-Hà Tĩnh có một con gà mái hình thù khá đặc biệt, thân hình vạm vỡ, bộ lông màu vàng, dưới thân gà có một khối thịt to đùng gần chạm đất. Song, đặc biệt hơn là gà cho ra lò với sản phẩm rất độc đáo: trứng dài gấp đôi trứng gà bình thường và có màu hồng nhạt.