• Hà Nội sẵn sàng đón ngày hội lớn của thể thao Đông Nam Á

  Hà Nội sẵn sàng đón ngày hội lớn của thể thao Đông Nam Á

  ANTD.VN - TP Hà Nội cùng với các địa phương khác diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã cơ bản hoàn tất các công tác chuẩn bị để sẵn sàng cho lần thứ hai đăng cai sự kiện thể thao của khu vực với một vị thế, sức vóc lớn hơn nhiều so với lần đầu tiên tổ chức chức SEA Games cách đây 19 năm.

 • Vai trò của ASEAN trong giải quyết cuộc khủng hoảng ở Myanmar

  Vai trò của ASEAN trong giải quyết cuộc khủng hoảng ở Myanmar

  ANTD.VN - Cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay ở Myanmar không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống chính trị và người dân nước này mà còn ảnh hưởng tới hòa bình, ổn định, an ninh trong khu vực. ASEAN với vai trò của một tổ chức gồm 10 nước Đông Nam Á cần giữ vai trò trung tâm trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng tại Myanmar.

 • ASEAN thúc đẩy đối thoại tìm giải pháp cho tình hình tại Myanmar

  ASEAN thúc đẩy đối thoại tìm giải pháp cho tình hình tại Myanmar

  ANTD.VN -  Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan cho biết các Ngoại trưởng các nước Đông Nam Á đã chuẩn bị cho cuộc gặp đặc biệt với đại diện chính quyền quân sự Myanmar vào ngày 2-3 nhằm nỗ lực dập tắt tình trạng bạo lực và mở ra hướng giải quyết cho cuộc khủng hoảng chính trị đang leo thang tại quốc gia này.

 • Thị trường “chợ đen” vaccine Covid-19 ở Philippines

  Thị trường “chợ đen” vaccine Covid-19 ở Philippines

  ANTD.VN - Nhu cầu tăng vọt của công nhân Trung Quốc, nhất là khi nhiều người trong số đó đang làm việc tại các sòng bạc trực tuyến ở Philippines, đang là nguyên nhân thúc đẩy “chợ đen” - nơi các liều vaccine được bán với giá cao gấp nhiều lần mức tiêu chuẩn 30USD ở Trung Quốc. Thị trường ngầm này có nguy cơ gây mất ổn định cho quá trình phân phối vaccine ở quốc gia Đông Nam Á này.

 • Hà Nội tự tin định vị là trung tâm của Đông Nam Á và Đông Á (Bài 4): Khát vọng vươn tầm thành phố hàng đầu khu vực

  Hà Nội tự tin định vị là trung tâm của Đông Nam Á và Đông Á (Bài 4): Khát vọng vươn tầm thành phố hàng đầu khu vực

  ANTD.VN - Với những định hướng lớn cùng các giải pháp đã được xác định, cụ thể hóa với lộ trình rõ ràng, Hà Nội đặt mục tiêu nỗ lực vươn lên cạnh tranh với các thành phố lớn trong khu vực, châu Á và mang tính chất kết nối toàn cầu, có sức cạnh tranh quốc tế.

 • Việt Nam khẳng định vai trò xây dựng và trách nhiệm tại Liên hợp quốc

  Việt Nam khẳng định vai trò xây dựng và trách nhiệm tại Liên hợp quốc

  ANTD.VN - Việt Nam tham gia Khóa họp thứ 75 Đại hội đồng Liên hợp quốc khi đang đảm nhiệm những trọng trách lớn của khu vực và thế giới. Với tư cách là ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên hợp quốc và Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực trong Tuần lễ cấp cao, bao gồm phiên thảo luận chung cấp cao và các phiên họp cấp cao khác.

 • Hàn Quốc: Miễn phí tour xe bus cho khách du lịch tự do Việt Nam

  Hàn Quốc: Miễn phí tour xe bus cho khách du lịch tự do Việt Nam

  ANTD.VN - Khách du lịch tự do đến Hàn Quốc bằng hãng hàng không Korean Air (từ 20-1 đến 28-2-2017) sẽ được giảm giá vé máy bay và cung cấp Citytour miễn phí. Đây là chương trình ưu đãi đặc biệt do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) phối hợp với Korean Air thực hiện dành cho các khách hàng đến từ Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. 

 • "Tiếng Nga ở các nước Đông Nam Á"

  "Tiếng Nga ở các nước Đông Nam Á"

  ANTD.VN - Đó là chủ đề hội nghị do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội và Hiệp hội Giáo viên tiếng Nga và văn học Nga quốc tế (MAPRYAL) tổ chức trong hai ngày  15 và 16-12. 

 • Cất nóc "Ngôi nhà Đức" tại TP.HCM

  Cất nóc "Ngôi nhà Đức" tại TP.HCM

  ANTD.VN - Ngoại trưởng CHLB Đức Frank - Walter Steinmeier vừa tham dự Lễ cất nóc “Ngôi nhà Đức” tại TP.HCM - một nghi lễ truyền thống của người Đức biểu trưng cho việc hoàn thành xây dựng phần thô của công trình. 

 • "Nếu để xảy ra xung đột, thì tất cả cùng thua"

  "Nếu để xảy ra xung đột, thì tất cả cùng thua"

  ANTD.VN - Ngày 30-8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã nhấn mạnh như vậy trong bài phát biểu tại Đối thoại Singapore (Singapore Lecture) lần thứ 38 do Viện Yusof Ishak - Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS) tổ chức. Chủ tịch nước Trần Đại Quang là nhà lãnh đạo đầu tiên của Việt Nam tham dự và phát biểu tại Đối thoại Singapore.

 • Kết nối việc làm cho lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

  Kết nối việc làm cho lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

  ANTD.VN - Lần đầu tiên, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp với tỉnh Saitama (phía Bắc vùng thủ đô Tokyo, Nhật Bản) vừa tổ chức chương trình kết nối việc làm giữa doanh nghiệp địa phương với lưu học sinh Việt Nam. 

 • Triển lãm kỷ niệm 1 năm thành lập Cộng đồng ASEAN

  Triển lãm kỷ niệm 1 năm thành lập Cộng đồng ASEAN

  ANTD.VN - Diễn ra từ ngày 5 đến 7-8 tại Thư viện Quốc gia Hà Nội (31 Tràng Thi), triển lãm về Cộng đồng ASEAN do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức sẽ giới thiệu tới người xem nhiều nội dung phong phú. 

 • Khám phá các trò chơi dân gian Đông Nam Á

  Khám phá các trò chơi dân gian Đông Nam Á

  ANTĐ - Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, tại Hà Nội, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức chương trình “Khám phá các trò chơi dân gian Đông Nam Á” dành cho thiếu nhi. 

 • 200 thương hiệu tham gia triển lãm công nghiệp hỗ trợ

  200 thương hiệu tham gia triển lãm công nghiệp hỗ trợ

  ANTĐ - Reed Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á cho biết, triển lãm về ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (Vietnam Manufacturing Expo) sẽ được tổ chức vào tháng 4-2016 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội.