Đơn vị kiểm phiếu Oscar chính thức nhận trách nhiệm vụ… nhầm phong bì

ANTD.VN - PricewaterhouseCooper – công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, và cũng là đơn vị chịu trách nhiệm kiểm phiếu cho lễ trao giải Oscar đã có lời xin lỗi với dàn diễn viên “La La Land”, “Moonlight” vì bê bối trao nhầm… phong bì.

Lời xin lỗi được PricewaterhouseCooper, đơn vị chịu trách nhiệm kiểm phiếu cho lễ trao giải uy tín nhất thế giới suốt 83 năm qua đưa ra sau sự cố trao nhầm chiếc phong bì người chiến thắng tại lễ trao giải Oscar lần thứ 89. 

Có thể thấy rõ tấm phong bì mà 2 diễn viên "Bonnie and Clyde" cầm trong bức ảnh này đề "Actress in Leading Role" (Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất"

Thay vì “Moonlight”, chiếc phong bì có tên diễn viên “Emma Stone – La La Land” được trao tới tay hai diễn viên gạo cội Warren Beatty và Faye Dunaway, dẫn đến sự nhầm lẫn đáng tiếc: “Chúng tôi thành thực gửi lời xin lỗi tới đoàn làm phim “Moonlight”, “La La Land”, Warren Beatty, Fayer Dunaway và toàn thể khán giả theo dõi lễ trao giải Oscar”.

Nhà sản xuất của "La La Land" Jordan Horowitz có hành động "trượng nghĩa" trên sân khấu khi là người lên tiếng đầu tiên về sai lầm "chết người"

“Những người công bố giải thưởng đã bị đưa nhầm chiếc phong bì và khi phát hiện ra họ đã ngay lập tức đính chính. Chúng tôi hiện đang điều tra nguyên nhân vì sao lại có sai sót đáng xấu hổ này, và thành thực cảm thấy đáng tiếc vì sự việc xảy ra. Chúng tôi cũng cảm ơn những người được đề cử, Viện Hàn Lâm, đài ABC và MC Jimmy Kimmel đã xử lý kịp thời tình huống trên”.