Doanh nhân Lý Quí Trung ra sách mách nước chuyện khởi nghiệp và giảm thiểu “sát thương”

  • 16/11/2021 12:08
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - “Start-up trong thời kỳ bình thường mới” là tác phẩm mới nhất của doanh nhân Lý Quí Trung vừa được NXB Trẻ ấn hành, như một cẩm nang dành cho các doanh nhân, người trẻ tuổi khởi nghiệp vươn lên trong thời kỳ bình thường mới sau dịch Covid-19.

Theo tác giả Lý Quí Trung (đồng sáng lập thương hiệu Phở 24, hiện nay là Giáo sư kiêm nhiệm và Cố vấn cấp cao cho Đại học Western Sydney tại Australia), thì việc khởi nghiệp trong một thời kỳ vừa chịu ảnh hưởng của đại dịch, vừa chịu ảnh hưởng của thời kỳ chuyển đổi số tăng tốc thì rất đặc biệt, bởi thử thách và cơ hội gần như tương đương nhau.

Doanh nhân Lý Quí Trung ra sách mách nước chuyện khởi nghiệp và giảm thiểu “sát thương” ảnh 1

Các tác phẩm của doanh nhân Lý Quí Trung mà NXB Trẻ đã từng ấn hành trong thời gian qua

Vậy, các doanh nghiệp làm sao để thay đổi những cách thức cũ? Thậm chí làm sao để “khởi nghiệp” lại mô hình kinh doanh cũ, để đáp ứng kịp thời những thay đổi của cuộc chơi mới, trong thời kỳ bình thường mới? Quyển sách “Startup trong thời kỳ bình thường mới” với hơn 20 chương đi từ việc định nghĩa hai chữ “khởi nghiệp” cho đến lúc “chiếm lấy trái tim mọi người”, với những dẫn giải, những câu chuyện thực tế thuyết phục, tác giả Lý Quí Trung gửi gắm niềm đam mê mạnh mẽ về chuyện “khởi nghiệp” và truyền cảm hứng đến với các nhà khởi nghiệp.

Cuốn sách được viết theo kiểu vừa chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm, quan điểm cá nhân, mạnh mẽ và dứt khoát, luôn đi thẳng vào vấn đề, đưa ra những giải pháp hữu ích, “Start-up trong thời kỳ bình thường mới” là một đúc kết trải nghiệm thực tế của tác giả sau một đoạn đường kinh doanh 25 năm với đủ các sắc màu khác nhau, từ làm thuê cho đến làm chủ, từ thành công đến thất bại. Bên cạnh đó có cả những trăn trở của những dự án còn đang ấp ủ “trên đường băng chờ ngày cất cánh”.

Doanh nhân Lý Quí Trung ra sách mách nước chuyện khởi nghiệp và giảm thiểu “sát thương” ảnh 2

Cuốn sách có thể giúp các bạn trẻ rút ngắn con đường đi đến thành công, hay ít ra là giảm thiểu “sát thương” khi khởi nghiệp

Để viết ra cuốn sách này, tác giả không chỉ dựa vào những kinh nghiệm và kiến thức của mình, mà còn dựa vào những lý luận chuyên môn từ các nhà nghiên cứu, những bài học sống động từ các nhà khởi nghiệp thành công trên thế giới. Đánh giá về việc vì sao cần xốc lại tinh thần khởi nghiệp trong lúc này, ông Lý Quí Trung nhận định: “Các nhà khởi nghiệp đòi hỏi phải suy nghĩ khác, hành động khác so với trước đây để biến khó khăn thành cơ hội, chuyển bại thành thắng”.

“Lý do tôi viết sách vì chợt nhận ra khi dịch bệnh đến như thế này thì mọi thứ sẽ thay đổi rất nhiều, không còn như xưa nữa. Nên các công ty chắc chắn phải được vận hành khác đi mới tồn tại và phát triển được. Cuốn sách có thể giúp các bạn trẻ rút ngắn con đường đi đến thành công, hay ít ra là giảm thiểu “sát thương” khi khởi nghiệp. Và tôi cũng quan tâm nhiều đến các thế hệ trẻ doanh nhân đi sau, nhất là những người mới bước chân vào con đường kinh doanh đầy gian nan nhưng cũng nhiều phần thưởng từ vật chất đến tinh thần - nếu thành công” - tác giả Lý Quí Trung chia sẻ.

Các tác phẩm của doanh nhân Lý Quí Trung mà NXB Trẻ đã từng ấn hành trong thời gian qua gồm: “Mua Franchise”, “Xây dựng thương hiệu”, “Bầu trời không chỉ có màu xanh”, “Chỉ có niềm đam mê”… Đặc biệt tác phẩm “Chỉ có niềm đam mê” được bình chọn vào “Top 100 cuốn sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp” 2021 do Hội đồng Phát triển sách Doanh Nhân công bố tháng 10-2021.

Tin cùng chuyên mục