• Hết thời start-up “đốt tiền” đổi lấy tăng trưởng nóng?

  Hết thời start-up “đốt tiền” đổi lấy tăng trưởng nóng?

  ANTD.VN -  Mặc dù được xem là niềm khát khao của các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam, nhưng The Kafe, Soya Garden hay nhiều tên tuổi khác nổi đình đám lại nhanh chóng thất bại sau thời gian ngắn. Nguyên nhân nằm ở chỗ họ đã gặp rủi ro khi chọn tăng trưởng nóng.

 • Bí thư Thành uỷ Hà Nội: Thanh niên phải đóng góp trí tuệ, tăng hàm lượng chất xám trong phát triển kinh tế

  Bí thư Thành uỷ Hà Nội: Thanh niên phải đóng góp trí tuệ, tăng hàm lượng chất xám trong phát triển kinh tế

  ANTD.VN - Tại lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) do Thành đoàn Hà Nội tổ chức, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, đoàn viên, thanh niên Thủ đô phải luôn là lực lượng xung kích, nòng cốt thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố.

 • Gỡ khó cùng thanh niên trong tham gia chương trình OCOP

  Gỡ khó cùng thanh niên trong tham gia chương trình OCOP

  ANTD.VN - Chiều 10/12, Văn phòng điều phối Nông thôn mới Hà Nội phối hợp với Thành đoàn Hà Nội, Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Huyện đoàn Mỹ Đức tổ chức Hội thảo “Thanh niên khởi nghiệp với chương trình OCOP TP Hà Nội” năm 2020.

 • Bí thư Thành ủy Hà Nội: Xây dựng Hoà Lạc thành "vùng lõi" nghiên cứu, phát triển công nghệ

  Bí thư Thành ủy Hà Nội: Xây dựng Hoà Lạc thành "vùng lõi" nghiên cứu, phát triển công nghệ

  ANTD.VN - Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Hà Nội đặt mục tiêu trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo dẫn đầu của cả nước, tiến tới là trung tâm KH&CN hàng đầu của khu vực Đông Nam Á trong một số lĩnh vực, đặc biệt là về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vào năm 2025.

 • Gỡ "nút thắt" để hệ sinh thái khởi nghiệp bứt phá

  Gỡ "nút thắt" để hệ sinh thái khởi nghiệp bứt phá

  ANTD.VN - Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức 4 buổi giao lưu trực tuyến để thảo luận những chủ đề quan trọng mang tính chất “nút thắt” cần được quan tâm để hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam bứt phá lên được giai đoạn phát triển tiếp theo.

 • Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Việc làm, khởi nghiệp thu hút nhiều ý kiến cử tri nhất

  Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Việc làm, khởi nghiệp thu hút nhiều ý kiến cử tri nhất

  ANTD.VN - Hơn 100 giảng viên, sinh viên đại học, bí thư Đoàn phường cùng nhiều cử tri Hà Nội đã phản ánh nhiều ý kiến về việc làm, khởi nghiệp tới Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố trong buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề với Bí thư Thành uỷ  Hà Nội Hoàng Trung Hải, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội.

 • Can đảm, mạnh bước khởi nghiệp

  Can đảm, mạnh bước khởi nghiệp

  ANTD.VN - Trước đây, phong trào khởi nghiệp trong giới trẻ Việt Nam chỉ là những đốm lửa le lói, chưa có sức lan tỏa, dường như chỉ là bề nổi mà vẫn thiếu chiều sâu. Thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư có tác động mạnh mẽ đến mỗi quốc gia và toàn cầu, trong đó có Việt Nam. 

 • "Quản trị nhân sự giai đoạn khởi nghiệp"

  "Quản trị nhân sự giai đoạn khởi nghiệp"

  ANTD.VN - Ngày Nhân sự Viê%3ḅt Nam - Vietnam HR Day 2016 lần thứ sáu được tổ chức ngày 11-12 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình với chủ đề “Quản trị nhân sự giai đoạn khởi nghiệp” là dịp để các diễn giả, khách mời là những doanh nhân và những chuyên gia khởi nghiệp trong những lĩnh vực pháp luật, tuyển dụng, đào tạo...  cùng nhau tập trung thảo luận cách thức vượt qua những khó khăn trong quản trị nhân sự với nguồn lực hạn chế trong giai đoạn khởi nghiệp.

 • Chi gần 150.000 USD để phẫu thuật thẩm mỹ giống Jack Ma

  Chi gần 150.000 USD để phẫu thuật thẩm mỹ giống Jack Ma

  ANTD.VN - Một chàng trai họ Hoàng ở Thâm Quyến, Trung Quốc gần đây đã chi 1 triệu NDT (tương đương 144.874 USD) cho một ca phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc để có khuôn mặt giống Jack Ma - ông chủ Tập đoàn Alibaba và là một trong những người giàu nhất Trung Quốc.

 • Tài năng khởi nghiệp được tham quan thung lũng Silicon Valey

  Tài năng khởi nghiệp được tham quan thung lũng Silicon Valey

  ANTD.VN - Vòng chung kết Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Techfest 2016 đã chọn ra được những tài năng khởi nghiệp xuất sắc nhất.  Nhóm Táy máy Tò mò, nhóm Hachi nhận được giải thưởng chuyến đi tham quan tại Thung lũng Silicon Valey, Mỹ.

 • Tiến lên Việt Nam thúc đẩy khát vọng khởi nghiệp

  Tiến lên Việt Nam thúc đẩy khát vọng khởi nghiệp

  ANTD.VN - Chiều 24/10, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức Lễ công bố giới thiệu chương trình mới “Tiến lên Việt Nam” nhằm thúc đẩy khát vọng khởi nghiệp của mỗi cá nhân. 

 • Thủ tướng truyền cảm hứng và tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên

  Thủ tướng truyền cảm hứng và tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên

  ANTD.VN - Ngày 16-10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ phát động chương trình “Thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2016-2021. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự, phát biểu truyền cảm hứng và tinh thần khởi nghiệp, kiến quốc cho thanh niên.

 • Chính phủ khích lệ tinh thần khởi nghiệp

  Chính phủ khích lệ tinh thần khởi nghiệp

  ANTD.VN - Trong lĩnh vực khởi nghiệp-sáng tạo, Israel được coi là một quốc gia khởi nghiệp thành công trên thế giới và Việt Nam cần học tập cả về lý luận, thực tiễn của quốc gia này. 

 • Hà Nội tổ chức hội nghị khởi nghiệp vào 9-2016

  Hà Nội tổ chức hội nghị khởi nghiệp vào 9-2016

  ANTD.VN - Đó là thông tin đáng chú ý tại Hội nghị giao ban sở, ban, ngành TP về tình hình kinh tế-xã hội tháng 8-2016, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 của UBND TP Hà Nội chiều 31-8.  Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì hội nghị.

 • Tiếp sức "Khởi nghiệp trắng"

  Tiếp sức "Khởi nghiệp trắng"

  ANTĐ - Ngày 25-7, tại Hà Nội, Báo Văn nghệ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội họp báo chương trình tiếp sức “Doanh nhân Nghiệp và Đời” toàn quốc lần thứ III năm 2016 với chủ đề “Khởi nghiệp trắng”.