• Nuôi tai người từ táo

  Nuôi tai người từ táo

  ANTĐ - Nhà nghiên cứu Andrew Pelling thuộc Đại học Ottawa (Canada) đã nuôi cấy thành công chiếc tai cấu tạo từ tế bào sống của người trên khung cellulose chiết xuất từ táo.

 • Tê cơ vì quần bò bó

  Tê cơ vì quần bò bó

  ANTĐ - Theo BBC News, quần bò bó có thể là nguyên nhân gây tổn thương cho bắp thịt và các dây thần kinh. 

 • Cho những ai quan tâm tới bệnh đau dây thần kinh số 5

  Cho những ai quan tâm tới bệnh đau dây thần kinh số 5

  ANTĐ - Trước khi vào điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn Hà Nội, bệnh nhân Lê Hồng Kỳ, 75 tuổi, ở thôn Ngọc Thạch, xã An Hòa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc đau giật nửa mặt bên phải được chẩn đoán là đau dây thần kinh số 5 và điều trị ở nhiều bệnh viện kể cả phẫu thuật để diệt hạch thần kinh song không đỡ đau. 

 • Làm sao để thoát khỏi nấc?

  Làm sao để thoát khỏi nấc?

  ANTĐ - Nấc - dù không gây ra thiệt hại gì nhưng nó làm bạn mất tự tin và gây rất  khó chịu lúc đó nhất là khi đang đứng giữa đám đông. Vậy phải làm sao để thoát khỏi trục trặc ngay lập tức?

 • 6 loại thuốc giảm ham muốn tình dục

  6 loại thuốc giảm ham muốn tình dục

  ANTĐ - Chúng ta đều biết đến loại thuốc có thể cải thiện cuộc sống tình dục như Viagra, nhưng cũng có một số loại thuốc mà bạn đang sử dụng lại có thể làm giảm ham muốn gây ảnh hưởng  lớn đến đời sống của các cặp vợ chồng.

 • Vì sao sau sinh bị đau cổ tay?

  Vì sao sau sinh bị đau cổ tay?

  ANTĐ - Hỏi: Tôi mới sinh được một năm nhưng không hiểu sao lại bị đau ở cổ tay hai bên. Tôi làm văn phòng nên thường xuyên phải đánh máy. Điều này có ảnh hưởng gì đến việc đau cổ tay của tôi không?

 • Đau xương hàm khi trời lạnh

  Đau xương hàm khi trời lạnh

  ANTĐ - Theo TS Manny, chuyên gia tư vấn sức khỏe trên tạp chí Foxnews, triệu chứng đau xương hàm khi trời lạnh là do những thay đổi trong áp suất khí quyển thường đi kèm khi nhiệt độ giảm làm các túi khí khắp cơ thể của bạn mở rộng hoặc thu nhỏ, gây áp lực lên các dây thần kinh khiến bạn có cảm giác đau. 

 • Mùi mạnh gây chứng đau nửa đầu

  Mùi mạnh gây chứng đau nửa đầu

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết hành tây, các loại thực phẩm béo, nước hoa, khói thuốc lá, và các sản phẩm làm sạch có thể gây ra chứng đau đầu khủng khiếp. Tuy nhiên mùi hương cũng có thể điều trị tình trạng này như sử dụng bạc hà. 

 • Đau khớp “dự báo” thời tiết

  Đau khớp “dự báo” thời tiết

  ANTĐ - Mỗi khi sắp trở trời, nhiều người thường kêu đau khớp gối. Liệu điều kiện thời tiết có ảnh hưởng đến những cơn đau đó? Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này.

 • Đau dưới xương bả vai - Những dấu hiệu cảnh báo

  Đau dưới xương bả vai - Những dấu hiệu cảnh báo

  ANTĐ - Đau dưới xương bả vai có thể xảy ra đột ngột bất cứ khi nào khiến chúng ta cảm giác rất khó chịu. Nhưng đáng chú ý là nguyên nhân của chứng đau này không thể xác định cụ thể ngay lập tức vì nó có thể là một trong những tín hiệu đáng lo ngại về sức khỏe.

 • Gia tăng bệnh nhân bị méo miệng do trời lạnh

  Gia tăng bệnh nhân bị méo miệng do trời lạnh

  ANTĐ - Những ngày gần đây, do ảnh hưởng của thời tiết giá lạnh khiến cho số bệnh nhân vào điều trị tại BV Châm cứu Trung ương vì chứng méo miệng, liệt dây thần kinh tăng gấp 2-3 lần. 

 • Ca phẫu thuật nối 2 bàn tay đứt lìa

  Ca phẫu thuật nối 2 bàn tay đứt lìa

  ANTĐ - Chiều 5-9, trong lúc đang xếp giấy vào hệ thống máy cắt xén công nghiệp, anh N.V.Đ (18 tuổi ở Đông Anh, Hà Nội) vô tình để chạm người vào nút khởi động máy khiến lưỡi dao sập xuống, cả 2 bàn tay của anh bị chặt đứt rời. Anh được những người xung quanh sơ cứu, cầm máu và chuyển tới BV Việt Đức. 

 • Giảm ham muốn vì đái tháo đường

  Giảm ham muốn vì đái tháo đường

  ANTĐ - Đái tháo đường (ĐTĐ) không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, mà hạnh phúc của nhiều gia đình cũng vì căn bệnh này mà gặp trục trặc. 

 • Tiểu đường làm khó chuyện "yêu"

  Tiểu đường làm khó chuyện "yêu"

  ANTĐ - Tiểu đường hay đái tháo đường (ĐTĐ) không chỉ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như tàn phế, suy thận, mù lòa… thậm chí tử vong, mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống tình dục của người bệnh, ở cả nam và nữ. Theo thống kê, 80% đàn ông mắc bệnh ĐTĐ trên thế giới bị rối loạn cương dương.