Giảm ham muốn vì đái tháo đường

  • 18/07/2012 23:59
  • 0 bình luận
  • DS. LÂM HẢI
  • In bài
ANTĐ - Đái tháo đường (ĐTĐ) không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, mà hạnh phúc của nhiều gia đình cũng vì căn bệnh này mà gặp trục trặc. 

Ví dụ như trường hợp của anh N, 50 tuổi, giám đốc một doanh nghiệp tại Hà Nội. Sau một thời gian dài rơi vào tình trạng “trên bảo dưới không nghe” dù đã chữa trị bằng nhiều cách, anh N đi khám và phát hiện ra rối loạn này là hệ lụy của căn bệnh ĐTĐ. Nguyên nhân là do ĐTĐ gây tổn thương hệ thống dây thần kinh khắp cơ thể, bao gồm cả dây thần kinh tại bộ phận kín, khiến cho việc dẫn truyền thông tin “ham muốn” từ não tới cơ quan sinh dục chậm hoặc mất hẳn tùy theo tình trạng bệnh (xảy ra ở cả nam và nữ).

Ở nam giới, quá trình xơ vữa động mạch (biến chứng thường gặp của ĐTĐ) gây hẹp các mạch máu, cản trở việc huy động máu trở về dương vật nên làm giảm khả năng cương cứng. Còn ở phụ nữ do âm đạo không nhận được tín hiệu nên tiết dịch không đủ, “khô hạn”, phụ nữ dễ bị đau rát và không còn cảm giác ham muốn. Mặt khác lượng đường cao thường xuyên trong máu là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, người bệnh ĐTĐ có nguy cơ cao mắc bệnh nhiễm khuẩn, trong đó viêm nhiễm đường sinh dục xảy ra khá phổ biến ở nữ giới. Tình trạng này sẽ nặng hơn nếu người bệnh không có biện pháp để kiểm soát đường huyết trong ngưỡng an toàn từ sớm.

Để khắc phục hiện tượng giảm ham muốn này cần kết hợp nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là kiểm soát đường huyết, ngăn chặn tổn thương thần kinh và giảm hiện tượng xơ vữa mạch máu. Đến nay, sau nhiều năm dày công nghiên cứu, các nhà khoa học trên thế giới đã tìm ra hoạt chất Gymnema trong thảo dược Dây thìa canh có tác dụng giúp hạ đường huyết, ổn định đường huyết, giảm cholesterol và lipid máu, ngăn ngừa các tổn thương do biến chứng ĐTĐ. Sử dụng sản phẩm chiết xuất từ Dây thìa canh giúp bệnh nhân kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa biến chứng, sống vui, sống khỏe và có đời sống chăn gối hạnh phúc hơn.

Tin cùng chuyên mục