Một số nguyên nhân khiến “cậu nhỏ” bị rối loạn

  • 01/01/2013 17:20
  • 0 bình luận
  • Q.Chi
  • In bài
ANTĐ - Rối loạn cương dương là một trong những rối loạn chức năng tình dục hay gặp ở nam giới.

Tình trạng này kéo dài có thể làm ảnh hưởng tới đời sống lứa đôi. Và dưới đây là một số nguyên nhân gây rối loạn cương dương:

Các bệnh mạn tính

Mối liên quan giữa rối loạn cương dương và bệnh mạn tính đáng chú ý nhất ở bệnh nhân tiểu đường. Theo các chuyên gia, 1/2 nam giới bị tiểu đường cũng gặp phải tình trạng rối loạn cương dương. Một số bệnh khác có thể gây rối loạn cương dương bao gồm bệnh tim mạch, xơ cứng động mạch, bệnh thận và bệnh đa xơ cứng.

 Một số nguyên nhân khiến “cậu nhỏ” bị rối loạn ảnh 1


Lối sống

Những thói quen không tốt cho sức khỏe có thể tác động tới các mạch máu và làm giảm lượng máu tới dương vật, dẫn tới tình trạng rối loạn cương dương. Thừa cân, hút thuốc lá và không tập luyện là một số yếu tố nguy cơ.

 Một số nguyên nhân khiến “cậu nhỏ” bị rối loạn ảnh 2


Ảnh hưởng sau phẫu thuật

Phẫu thuật có thể tạm thời làm tổn thương dây thần kinh và mạch máu gần dương vật. Trong một số ít các trường hợp, tổn thương dây thần kinh kéo dài và phải điều trị để phục hồi khả năng cương cứng. Ở một số trường hợp khác thì phẫu thuật có thể dẫn tới tình trạng rối loạn cương dương tạm thời và sẽ tự hồi phục sau 6-20 tháng.  

Một số nguyên nhân khiến “cậu nhỏ” bị rối loạn ảnh 3 


Tác dụng phụ của thuốc

Rối loạn cương dương cũng có thể xảy ra do tác dụng phụ của thuốc ví dụ như các thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần và thuốc kháng histamin. Vì vậy các chàng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các loại thuốc không cần đơn bị nghi ngờ có thể dẫn tới các rối loạn cương cứng.

 Một số nguyên nhân khiến “cậu nhỏ” bị rối loạn ảnh 4


Đạp xe quá lâu

Đạp xe quá lâu cũng có thể gây ra tình trạng rối loạn cương dương. Nguyên nhân là do một số thiết kế yên xe tạo áp lực lên đáy chậu, phần nằm giữa hậu môn và bìu với các động mạch và dây thần kinh cần thiết để kích thích tình dục.

Theo OM

Tin cùng chuyên mục