Làm sao để thoát khỏi nấc?

  • 25/06/2014 10:08
  • 0 bình luận
  • Thùy Linh
  • In bài
ANTĐ - Nấc - dù không gây ra thiệt hại gì nhưng nó làm bạn mất tự tin và gây rất  khó chịu lúc đó nhất là khi đang đứng giữa đám đông. Vậy phải làm sao để thoát khỏi trục trặc ngay lập tức?

Một số biện pháp sau đây giúp bạn giảm những trục trặc vì nấc ngay lập tức.

Thứ nhất, đưa một thìa đường vào miệng ngậm và nuốt từ từ. Hoạt động này có hiệu quả ngăn chặn nấc ngay tức thì.

Thứ hai, bạn cũng có thể thử thè lưỡi ra với thời gian mà cơ thể bạn có thể chịu đựng được, thời gian càng lâu càng tốt. Vì làm như vậy sẽ kích thích một phần họng được nối kết đến việc thông qua mũi và mở rộng giữa các dây thanh âm. Và như vậy là đã ngăn chặn được nấc.

Thứ ba, bạn có thể tiến hành theo cách mất tập chung chính mình sẽ làm cản trở nấc. Theo bạn đọc Digest ở Canada cho rằng, nắm chặt lòng bàn tay có thể đánh lạc hướng hệ thần kinh để ngăn chặn nấc.

Thứ tư, có một cách khác là ai đó hù dọa hay làm điều gì khiến bạn bất ngờ. Điều này sẽ áp đảo dây thần kinh phế vị và giúp bạn thoát khỏi cơn nấc.

Thứ năm, bạn hít và nuốt không khí một hơi thật sâu mà không thở ra. Nhanh chóng lấy tay giữ mũi của bạn để ngăn chặn kịp thời không để không khí thoát ra. Thực hiện cho đến khi trước khi bạn cần phải thở ra.

Thứ sáu, giữ mũi của bạn và cố gắng nuốt chửng một ngụm nước đầy.

Tin cùng chuyên mục