Đau dưới xương bả vai - Những dấu hiệu cảnh báo

  • 10/09/2013 07:02
  • 35 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Đau dưới xương bả vai có thể xảy ra đột ngột bất cứ khi nào khiến chúng ta cảm giác rất khó chịu. Nhưng đáng chú ý là nguyên nhân của chứng đau này không thể xác định cụ thể ngay lập tức vì nó có thể là một trong những tín hiệu đáng lo ngại về sức khỏe.

Đau dưới xương bả vai - Những dấu hiệu cảnh báo ảnh 1

Viêm loét dạ dày: Những cơn đau ở vị trí đầu xương ức và dưới xương bả vai xuất hiện trước và sau bữa ăn là những dấu hiệu cảnh báo về chứng bệnh đau dạ dày và viêm loét dạ dày, tá tràng. Triệu chứng này có thể xảy ra thường xuyên ở những người mắc các chứng bệnh này ở dạng mãn tính. Thậm chí nhiều trường hợp người bệnh nôn ói ngay sau khi ăn. 

Chấn thương tâm lý: Thực tế, nhiều người khi tâm lý không được thoải mái cũng xuất hiện những cảm giác đau ở khu vực dưới xương bả vai trái đi kèm với cảm giác bị chèn ép ở trong ngực, nặng ngực hay nóng ran trong lồng ngực. Cảm giác này đôi khi chỉ xuất hiện thoáng qua, nó lan từ vùng dưới xương bả vai trái sang xương ức, hàm và cổ… gây ra những cảm giác khó chịu như bị một khối u ở cổ họng khiến chúng ta thấy khó nuốt.

Bệnh tim: Đau thắt ngực là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh tim rõ nhất. Khởi phát có thể cơn đau tấn công xuất hiện ở ngực trái, sau đó có xu hướng lan ra sau lưng và lan xuống cánh tay. Đau ngực trước và sau đều là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ bệnh tim mạch vành và nếu chậm trễ trong việc xử lý, để xảy ra những biến chứng như đột quỵ thì nguy cơ tử vong là rất cao. Tuy nhiên cần chú ý khi thấy cảm giác đau xuất hiện ở khu vực dưới xương bả vai trái vì nó có thể là một dấu hiệu của nhồi máu cơ tim.

Đau dây thần kinh liên sườn: Cảm giác đau ở ngực, tức ngực và đau ở mạng sườn có thể kéo dài hoặc chỉ xuất hiện thoáng qua dọc theo các dây thần kinh liên sườn. Người bệnh thường chỉ đau 1 bên (trái hoặc phải), đau từ trước ngực lan sang sau lưng dưới xương bả vai cạnh cột sống. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp đau từ vùng ngoại vi (ngực và xương ức) trở vào cột sống, gây cảm giác ngày càng đau hơn khi ho hoặc thay đổi tư thế.

Vẹo cột sống: Người bị vẹo cột sống rất dễ nhận biết qua hình dáng của họ: 2 vai không đều nhau, một xương bả vai nhô cao hẳn lên so với vai đối diện, khi đứng hoặc đi lại người nghiêng về một phía. Chính vì vậy, khi cột sống vẹo quá nhiều, xương sườn và lồng ngực nhô về phía trước gây khó khăn ngay cả trong khi thở và thường xuyên thấy đau lưng.

Do vậy, khi các triệu chứng đau cấp tính dưới xương bả vai trái xuất hiện cùng với việc khó thở, thở gấp, hoa mắt, chóng mặt, đau thắt ngực, đổ mồ hôi lạnh… thì cần tới ngay các bác sĩ chuyên khoa để có những lời khuyên tư vấn chính xác, đồng thời tìm những biện pháp điều trị thích hợp.

(Theo Healthport.ru)

Tin cùng chuyên mục