"Dạ khúc cho tình nhân", một bữa tiệc nhạc tình

  • 18/12/2016 11:25
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - “Dạ khúc cho tình nhân”, đêm nhạc của 3 tác giả Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Lê Uyên Phương sẽ diễn ra vào tối ngày 4-1-2017 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chương trình lần lượt giới thiệu từng chùm ca khúc của ba tác giả nối tiếp nhau. Khởi đầu là "Vũng lầy của chúng ta", "Tình khúc cho em" và "Uống nước bên bờ suối" được Lê Uyên Phương viết vào đầu thập kỷ 70 của thế kỷ 20. Âm nhạc Lê Uyên Phương nồng nàn, khắc khoải những băn khoăn thời cuộc và nhiều dấu vết nhạc cảm qua giọng hát Lê Uyên.

Nối tiếp là ba ca khúc của tác giả Phạm Duy là: "Dạ khúc", "Mùa thu chết" và "Nước mắt mùa thu” được thể hiện qua tiếng hát của nữ ca sỹ Lệ Thu.

"Dạ khúc cho tình nhân", một bữa tiệc nhạc tình ảnh 1

Ca sỹ Ánh Tuyết sẽ góp mặt trong đêm nhạc

Nối tiếp là bốn ca khúc của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn: "Lặng lẽ nơi này","Khúc âm buồn","Người mẹ ô lý","Ca dao mẹ". Từ "Lặng lẽ lời này" được Trịnh Công Sơn viết vào cuối thập kỷ 80 khi đất nước đã thống nhất nhiều năm, ba bài sau đều được viết trong những năm khói lửa chiến tranh.

Đêm nhạc còn gửi tới khán giả ca khúc: "Tóc mai sợi ngắn sợi dài", "Nghìn trùng xa cách", "Áo anh sứt chỉ đường tà" của nhạc sỹ Phạm Duy, "Hạ trắng", "Nắng thủy tinh" và "Ru em từng ngón xuân hồng" của nhạc sỹ Trịnh  Công Sơn. Dường như để khán giả tiếp tục được thưởng thức âm nhạc Phạm Duy trong bữa tiệc nhạc tình đầy quyến rũ này, Ánh Tuyết sẽ trở lại sàn diễn với "Hẹn hò". "Nếu một mai em sẽ qua đời" và "Tình hoài thương".

"Dạ khúc cho tình nhân", một bữa tiệc nhạc tình ảnh 2

Nữ ca sỹ Lệ Thu

Phạm Duy và Trịnh Công Sơn thì đã có nhiều đêm nhạc ở tại Nhà hát lớn Hà Nội. Còn đối với Lê Uyên Phương qua thể hiện của Lê Uyên thì đây là lần đầu tiên. Rất tiếc là tác giả ca khúc đã không còn để chứng kiến sự hiện diện âm nhạc của mình trên sàn diễn Thủ đô. Ông đã qua đời vì bạo bệnh năm 1999. Chương trình khép lại với ca khúc mang tên là "Dạ khúc cho tình nhân".

"Dạ khúc cho tình nhân" - một bữa tiệc nhạc tình sẽ là khởi đầu cho một năm mới nhiều hân hoan và niềm vui, để những tâm hồn yêu tìm thấy mình trong niềm khát khao và nỗi nhớ.....

Tin cùng chuyên mục