"Đa diện 7" - Chuyện của 7 chàng họa sĩ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Các nhóm sáng tạo thường khó gắn kết với nhau lâu dài, vì nhiều lý do, trong đó có độ vênh về quan niệm và bất đồng chính kiến. Nhóm Đa diện hình thành từ năm 2018, dù bị Covid-19 ngăn trở, nhưng đến nay họ đã có 7 cuộc trưng bày chung ngoài Bắc trong Nam, khá bề thế, cũng là một sự gắn kết đáng kể.

Họ không chỉ muốn cùng nhau mang đến những tác phẩm đẹp của bản thân, mà còn muốn cùng trải nghiệm các chuyến đi thực tế, nối kết bạn hữu và chung tay làm thiện nguyện.

Triển lãm “Đa diện 7” khai mạc lúc 18h00 ngày 25/6 tại May Artspace (36/70 Nguyễn Gia Trí, Bình Thạnh), bày 35 tác phẩm gồm nhiều vật liệu như sơn mài, sơn dầu, acrylic, tổng hợp…

Tranh của Nguyễn Huân

Tranh của Nguyễn Huân

Doãn Hoàng Lâm, qua hình tượng khỏa thân trong đêm, anh diễn tả những thảng thốt, những tiếng kêu và cả những quãng lặng để lắng nghe mình.

Cũng khỏa thân, nhưng với Nguyễn Công Hoài là những quằn quại, là những nỗi đoạn trường… trong cách tìm kiếm câu hỏi làm người.

Cũng khỏa thân, nhưng với Dương Tuấn lại là những ánh mắt tư lự, nghỉ ngơi, hoan lạc của các nàng thơ. Đến những tranh này, Tuấn bắt đầu thay đổi tâm thế của mình, cởi mở hơn.

Nguyễn Minh mang đến 3 phong cách khác nhau, những điều mà anh đã theo đuổi từ vài năm đến cả chục năm qua. Có phố đã là bản sắc, có câu chuyện tháng Giêng mới khởi, có cả các cô gái phương Đông.

Tranh của Khổng Đỗ Duy

Tranh của Khổng Đỗ Duy

Loạt tranh “Cô gái Phương Đông” của Nguyễn Minh có sự đồng điệu một chút về tâm cảnh với Khổng Đỗ Duy và Nguyễn Huân. Khi cả ba có chút đồng vọng hoặc hoài niệm dân gian và những hình ảnh đã là biểu tượng chung của một thời, của một không gian sống, phảng phất hương đồng gió nội.

Với sơn mài, Chu Viết Cường càng làm cuộc trở về với những điều giản dị, tìm kiếm các khoảnh khắc tĩnh lặng, bình yên của phong cảnh.

Triển lãm “Đa diện 7” sẽ kết thúc vào ngày 30/6/2022.