Doanh nghiệp xăng dầu than “sắp phá sản”

Doanh nghiệp xăng dầu than “sắp phá sản”

ANTD.VN -  Chiết khấu kinh doanh xăng dầu có lúc bằng 0 khiến các đại lý bán lẻ xăng dầu lao đao thời gian qua. Cùng với đó, nguồn cung xăng dầu cũng có lúc gián đoạn.
Người kinh doanh thành công

Người kinh doanh thành công

ANTĐ - Ông Lackson vừa mở cửa hàng, đang lau chùi, sắp xếp lại hàng hóa trên các kệ cho gọn gàng thì một cô gái trẻ, tóc vàng mặc đồng phục của một hãng sản phẩm chăm sóc tóc bước vào. 
Hàng Việt được ưu tiên lựa chọn

Hàng Việt được ưu tiên lựa chọn

ANTĐ - Bắt đầu vào thời điểm mua sắm đồ dùng học tập, chị Nguyễn Thị Diệu, nhân viên bán hàng tại nhà sách Tràng An cho biết, phần lớn phụ huynh học sinh có thói quen lựa chọn hàng trong nước dù giá cả có cao hơn.
Cần “ra roi” với những vi phạm

Cần “ra roi” với những vi phạm

ANTĐ - Trước diễn biến giá cả nhiều mặt hàng tiêu dùng tăng trong khi nhu cầu tiêu dùng vẫn thấp và giá xăng đã giảm liên tiếp 2 lần, các chuyên gia kinh tế cho rằng cần làm rõ lý do tăng giá. PV ANTĐ đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Vinh Phú - Chủ tịch Hiệp hội siêu thị Hà Nội xung quanh vấn đề này.
4.000 sản phẩm giảm giá tại Co.opmart

4.000 sản phẩm giảm giá tại Co.opmart

ANTĐ - Thuộc chuỗi hoạt động khuyến mãi mừng sinh nhật hệ thống bước sang tuổi 17, từ ngày  20-4 đến 3-5-2013, Co.opmart chính thức áp dụng giảm giá đợt 2 với điểm nhấn là hơn 4.000 sản phẩm giảm tới 49% áp dụng song song với các hoạt động tích điểm thưởng, tặng quà khi mua hàng và quy đổi chiết khấu thương mại lên đến 150.000 đồng. 
Co.opmart dành nhiều ưu đãi cho khách hàng

Co.opmart dành nhiều ưu đãi cho khách hàng

ANTĐ - Từ ngày 13 đến 19-4, trong tháng Sinh nhật hệ thống Co.opmart gửi tặng khách hàng hàng nghìn phiếu ưu đãi có trị giá 30.000 đồng để mua những sản phẩm thực phẩm tươi sống và hàng nhãn riêng Co.opmart.
Có quỹ cũng như không

Có quỹ cũng như không

ANTĐ - Nghịch lý giá xăng dầu đang tái diễn trên thị trường. Trong nhiều ngày qua, giá xăng dầu thế giới đang giảm mạnh, người tiêu dùng thấp thỏm mong giá bán lẻ trong nước giảm theo, nhưng điều đó không xảy ra mà bất ngờ tăng vọt với mức giá chóng mặt. 

 Tính phí vô lý

Tính phí vô lý

ANTĐ - Thanh toán qua thẻ là phương thức tiện lợi, văn minh, tuy nhiên mỗi lần cần thanh toán chị Phạm Thanh Tâm (25 tuổi, quận Thanh Xuân) lại sử dụng tiền mặt. Chị Tâm bức xúc: “Vẫn dịch vụ đó, sản phẩm đó, khi thanh toán bằng tiền mặt thì không sao nhưng dùng thẻ lại bị tính thêm phí 2-3%. Không hiểu ở đâu ra loại phí vô lý đó”.
Lịch đẹp, nhưng chưa đắt khách

Lịch đẹp, nhưng chưa đắt khách

ANTĐ - Chỉ còn ít ngày nữa sẽ bước sang năm mới, nhưng thị trường lịch năm 2013 vẫn chưa thực sự sôi động cho dù mẫu mã đa dạng, phong phú, chất liệu giấy tốt và quan trọng là giá cả không đắt hơn so với năm ngoái…
Chưa tăng giá vì lo ế hàng

Chưa tăng giá vì lo ế hàng

ANTĐ - Với lý do giá các nguyên liệu đầu vào cùng với giá xăng dầu, điện, gas tăng… nhiều doanh nghiệp sản xuất và nhà phân phối đã có văn bản đề xuất các siêu thị tăng giá bán lẻ. Tuy nhiên, đề nghị này chưa được các siêu thị chấp thuận.

Nhiều nơi nghe ngóng tăng giá

Nhiều nơi nghe ngóng tăng giá

ANTĐ -  Việc tăng giá xăng dầu hôm 7-3-2012 đã gây ra nhiều tác động đối với thị trường hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu. Có những nơi, giá hàng hóa tăng mạnh, có nơi lại thận trọng nghe ngóng.

Minh bạch cho dân nhờ

Minh bạch cho dân nhờ

ANTĐ - Chị Nguyễn Thị Hoa (22 tuổi, cầu Tó, Thanh Trì, Hà Nội) vẫn thở dài dù biết tin giá gas sắp giảm.
Chiết khấu thấp, gian lận xăng dầu tăng

Chiết khấu thấp, gian lận xăng dầu tăng

ANTĐ - Vấn đề chiết khấu hoa hồng và gian lận trong kinh doanh xăng dầu là đề tài “nóng” được lãnh đạo Bộ Công Thương đưa ra bàn luận sáng 5-12. Cả doanh nghiệp đầu mối lớn nhất là Petrolimex và Bộ Công Thương đều cho rằng, mức chiết khấu 600 đồng/lít xăng dầu cho đại lý là quá thấp.
Ngành thép tiếp tục kêu lỗ

Ngành thép tiếp tục kêu lỗ

(ANTĐ) - Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, những khó khăn chung về kinh tế trong những tháng đầu năm nay đã ảnh hưởng lớn đến ngành thép.
Doanh nghiệp dọa Nhà nước

Doanh nghiệp dọa Nhà nước

ANTĐ - Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ đã khẳng khái phát biểu: “Doanh nghiệp đừng dọa Nhà nước” trong một cuộc hội thảo về kinh doanh xăng dầu mới đây. Nếu doanh nghiệp nào không đảm bảo cung cấp nguồn xăng dầu cho cả nước vì lý do kinh doanh lỗ thì có thể xin thôi. Ý kiến của ông Huệ được dư luận đồng tình, ủng hộ. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là nếu doanh nghiệp không xin thôi kinh doanh và bằng một cách nào đó “dọa” lại Nhà nước thì Nhà nước sẽ xử lý như thế nào?
Chăn nuôi thuê cho nước ngoài

Chăn nuôi thuê cho nước ngoài

ANTĐ - Cơn sốt thịt lợn khiến giá thực phẩm “nóng” vẫn kéo dài cho tới thời điểm này. Bên cạnh câu chuyện giá thịt lợn, người ta lo rằng, nếu không kiểm soát, phát triển tốt thì thị phần chăn nuôi trong nước dần rơi vào tay các DN nước ngoài. Khi không thể kiểm soát, thì những đợt khủng hoảng thiếu thịt lợn sẽ lặp lại thường xuyên hơn.
Xăng dầu lại kêu lỗ

Xăng dầu lại kêu lỗ

ANTĐ - Không chỉ lượng xăng dầu bán ra giảm khiến doanh thu của doanh nghiệp giảm theo mà so với giá cơ sở, mặt hàng xăng dầu lại bắt đầu lỗ. Đây là nội dung lãnh đạo Petrolimex phản ánh với Bộ Công Thương ngày 1-8.