• Từng bước hiện đại hóa cơ sở vật chất, trụ sở làm việc các đơn vị thuộc Bộ Công an

  Từng bước hiện đại hóa cơ sở vật chất, trụ sở làm việc các đơn vị thuộc Bộ Công an

  ANTD.VN - Bộ Công an và Bộ Xây dựng vừa có buổi làm việc về công tác triển khai các dự án đầu tư xây dựng trọng điểm của Bộ Công an. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đồng chủ trì buổi làm việc.

 • Năm yếu tố tạo giá trị chuẩn hạng A của tổ hợp The Matrix One

  Năm yếu tố tạo giá trị chuẩn hạng A của tổ hợp The Matrix One

  ANTD.VN -  Không ít dự án trên thị trường được gán mác hạng sang, siêu cao cấp nhưng thực tế lại không đảm bảo chất lượng như quảng cáo. Với tổ hợp tiện ích đa tầng The Matrix One, đó là cả quy trình khép kín chuẩn hạng A từ khi còn trên bản vẽ kiến trúc, xây dựng đến tiêu chuẩn bàn giao, tiện ích dịch vụ… thỏa mãn tiêu chí khắt khe của giới thượng lưu Hà thành.

 • Cơ quan quản lý đồng loạt cảnh báo cơn "sốt đất ảo"

  Cơ quan quản lý đồng loạt cảnh báo cơn "sốt đất ảo"

  ANTD.VN - Bộ Xây dựng cùng nhiều địa phương đã liên tục “gióng chuông” cảnh báo hiện tượng đầu cơ, “thổi giá” đất; đồng thời đưa ra những giải pháp để ngăn chặn, không để xảy ra “bong bóng” bất động sản

 • Không để "sự đã rồi" trong quy hoạch đô thị

  Không để "sự đã rồi" trong quy hoạch đô thị

  ANTD.VN - Khu đô thị cao tầng mọc lên san sát, dân số tăng chóng mặt, đường phố tắc nghẽn, chất lượng sống đi xuống… được xem là những hệ quả từ việc điều chỉnh quy hoạch. Có những khu đô thị ban đầu được quy hoạch tốt, thậm chí là kiểu mẫu nhưng qua nhiều lần điều chỉnh thì trở nên quá tải, bị băm nát. Nhiều câu chuyện trớ trêu tưởng chừng hết sức phi lý đã xảy ra trên thực tế.

 • Hà Nội ban hành khung giá dịch vụ nhà chung cư

  Hà Nội ban hành khung giá dịch vụ nhà chung cư

  ANTD.VN - Theo quyết định của UBND TP Hà Nội, giá dịch vụ nhà chung cư không có thang máy có mức giá tối thiểu 700 đồng/m2/tháng, giá tối đa 5.000 đồng/m2/tháng; nhà chung cư có thang máy có mức giá tối thiểu 1.200 đồng/m2/tháng, giá tối đa 16.500 đồng/m2/tháng.

 • Bộ Xây dựng thanh tra 12 doanh nghiệp bất động sản lớn

  Bộ Xây dựng thanh tra 12 doanh nghiệp bất động sản lớn

  ANTD.VN - Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô sáng 9-1, đại diện Thanh tra Bộ Xây dựng cho biết, trong năm 2017, Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ tiến hành thanh tra 12 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, trong đó có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Đây là kế hoạch thanh tra thường kỳ hàng năm của Bộ Xây dựng.

 • Cấm đặt trụ sở, văn phòng trong khu chung cư: Luật có nhưng khó quản

  Cấm đặt trụ sở, văn phòng trong khu chung cư: Luật có nhưng khó quản

  ANTD.VN - Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh không được kinh doanh tại căn hộ chung cư. Đây là quy định đã có trong Luật Nhà ở năm 2014. Tuy nhiên, thực tế thời gian qua tình trạng các doanh nghiệp đặt trụ sở trong khu chung cư vẫn rất phổ biến.

 • Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam

  Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam

  ANTD.VN - Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề xuất dự án “Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam” tại 7 tỉnh: Vĩnh Long, Bến Tre, Long An, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang và Bạc Liêu.

 • Khẩn trương tìm nguyên nhân sự cố Thủy điện Sông Bung 2

  Khẩn trương tìm nguyên nhân sự cố Thủy điện Sông Bung 2

  ANTD.VN - Sáng 14-9, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam và các Bộ: Công Thương, Xây dựng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tập trung khắc phục sự cố công trình Thủy điện Sông Bung 2 trên địa bàn huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

 • Mở rộng gấp đôi Vùng Thủ đô Hà Nội

  Mở rộng gấp đôi Vùng Thủ đô Hà Nội

  ANTD.VN - Ngày 11-8, Bộ Xây dựng đã công bố quyết định điều chỉnh Quy hoạch xây dựng Vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Theo quy hoạch, phạm vi Vùng Thủ đô Hà Nội gồm toàn bộ ranh giới của Thủ đô Hà Nội và 9 tỉnh xung quanh (Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Hòa Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên và Bắc Giang). 

 • Đề xuất thành phố công tác quản lý các diện tích cho thuê

  Đề xuất thành phố công tác quản lý các diện tích cho thuê

  ANTĐ - Ngày 23-6, UBND TP Hà Nội có văn bản số 5124/VP-ĐT, gửi CATP Hà Nội, các sở: Xây dựng, Tài nguyên và môi trường; Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ nhà ở và khu đô thị (Công ty HUDS - doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước), về việc giải quyết đơn trình báo của Công ty HUDS bị một số doanh nghiệp, cá nhân cố ý chiếm đoạt hơn 37 tỷ đồng tiền thuê mặt bằng ki ốt, siêu thị, thuộc quyền sử dụng và định đoạt của Nhà nước.

 • VCCI kiến nghị dừng thanh tra dự án sai luật?

  VCCI kiến nghị dừng thanh tra dự án sai luật?

  ANTĐ - Cho rằng Thanh tra Bộ Xây dựng đang tiến hành thanh tra chồng chéo một số dự án giao thông vận tải nên mới đây, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo dừng việc thanh tra các dự án này. Không đồng tình, Thanh tra Bộ Xây dựng khẳng định, họ đang làm đúng chức năng, nhiệm vụ được pháp luật quy định.

 • Giá bất động sản có thể tăng nhẹ

  Giá bất động sản có thể tăng nhẹ

  ANTĐ - Việt Nam có thể là 1 trong 5 thị trường bất động sản có triển vọng nhất trong khu vực châu Á hiện nay. Nhà đầu tư vẫn có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận khi giá bất động sản có thể tiếp tục tăng nhẹ trong giai đoạn cuối năm.