Từng bước hiện đại hóa cơ sở vật chất, trụ sở làm việc các đơn vị thuộc Bộ Công an

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ Công an và Bộ Xây dựng vừa có buổi làm việc về công tác triển khai các dự án đầu tư xây dựng trọng điểm của Bộ Công an. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đồng chủ trì buổi làm việc.
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: “Để thực hiện mục tiêu hiện đại lực lượng CAND, việc hiện đại về cơ sở vật chất, điều kiện làm việc là rất quan trọng.

Tuy nhiên, thực trạng hiện nay trụ sở Bộ Công an so với trụ sở Công an một số nước còn rất khiêm tốn; nhiều trụ sở đã có lịch sử quy hoạch, xây dựng từ nhiều năm trước nên có nhiều bất cập; cần phải được đầu tư sửa chữa, xây dựng để đảm bảo tính uy nghiêm, trang trọng, tuân thủ các quy định của Chính phủ về nội vụ cơ sở làm việc cơ quan công quyền, phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất an ninh, có quy hoạch lâu dài...”.

Đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đồng chủ trì buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đồng chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đơn vị chức năng của hai Bộ trao đổi cụ thể về phương hướng, mục tiêu, yêu cầu và những việc cần làm ngay để đẩy nhanh tiến độ, triển khai có hiệu quả các dự án đầu tư xây dựng trọng điểm của Bộ Công an trong thời gian tới.

Các đơn vị chức năng của Bộ Công an tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Xây dựng và các sở, ngành để kịp thời nhận diện các vấn đề cần giải quyết, cải tiến quy trình, phương pháp, đơn giản hóa thủ tục hành chính, tổ chức thực hiện hiệu quả, tuân thủ chặt chẽ quy định của pháp luật.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Bộ trưởng Bộ Xây dựng khẳng định, các dự án trọng điểm của Bộ Công an là công trình có ý nghĩa quan trọng, có quy hoạch hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, công năng hiện đại, gắn với lịch sử phát triển vẻ vang của lực lượng CAND.

Đồng chí Nguyễn Thanh Nghị đề nghị các đơn vị chức năng của hai Bộ tăng cường trao đổi, phối hợp, kịp thời tháo gỡ, giải quyết các khó khăn vướng mắc trong thẩm quyền, triển khai dự án theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo mục tiêu, yêu cầu đề ra.