Bộ Xây dựng ủng hộ 1 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 16/6, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh và đại diện lãnh đạo Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã trao 1 tỉ đồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng dịch Covid-19 tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh trao tặng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19 số tiền 1 tỷ đồng
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh trao tặng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19 số tiền 1 tỷ đồng

Tại lễ trao tặng vào Quỹ vaccine, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Công đoàn Bộ Xây dựng đã phát động phong trào ủng hộ và huy động được 1 tỷ đồng để góp phần chống dịch Covid-19.

Đây là đóng góp thiết thực, ý nghĩa của cán bộ, nhân viên, người lao động Bộ Xây dựng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, truyền thống dân tộc “tương thân, tương ái”, sự đoàn kết trong phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, Bộ Xây dựng cũng đã ủng hộ hơn 300 triệu đồng trao về Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, các đơn vị thành viên thuộc Bộ như khối các Tập đoàn, các Tổng Công ty, các Sở cũng đóng góp hàng trăm tỷ đồng vào Quỹ; điển hình như Tổng công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) 10 tỷ đồng.

Tiếp nhận đóng góp, ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19 của cán bộ, người lao động ngành Xây dựng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến trân trọng cảm ơn sự đóng góp của những người lao động Bộ Xây dựng ủng hộ cho quỹ.

Đồng thời, cam kết sẽ sử dụng số kinh phí này đúng mục đích, có hiệu quả thiết thực, chủ yếu cho nhiệm vụ tiêm vaccine, nhất là cho những người lao động, người nghèo, những người yếu thế trong xã hội, ở vùng sâu vùng xa để đáp ứng được yêu cầu tiêm vaccine miễn phí cho người dân.

Về công tác phòng chống dịch, Bộ Xây dựng đã có nhiều văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ, tiến hành các biện pháp đồng bộ, chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh COVID-19; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tại trụ sở, Bộ Xây dựng đã trang bị một số thiết bị đo thân nhiệt cho toàn bộ khách đến làm việc và cán bộ công nhân viên trước khi vào làm việc tại cơ quan Bộ; lắp đặt trang thiết bị rửa tay khử khuẩn ở tất cả các thang máy, hành lang, bộ phận một cửa, hành chính; trang bị khẩu trang, nước rửa tay, găng tay cho các đơn vị thường xuyên tiếp xúc với khách đến liên hệ công tác; tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên Bộ để đảm bảo vệ sinh, phòng, chống dịch được tốt nhất; Thực hiện kê khai y tế và tiến hành tiêm vaccine lần 1 cho cán bộ Bộ Xây dựng.

Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên công đoàn trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Các cơ quan thông tin, báo chí trực thuộc Bộ gồm Báo Xây dựng, Tạp chí Xây dựng, Trung tâm Thông tin Bộ Xây dựng cũng đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chủ động, tích cực phòng, chống dịch bệnh.