Xử phạt các đơn vị cung cấp nội dung phản cảm lên kênh YouTube

  • 20/01/2017 10:23
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông đã xử phạt các đơn vị tham gia việc cung cấp nội dung phản cảm lên kênh YouTube gây bức xúc dư luận trong thời gian vừa qua. 

Trước đó, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã xác định được các đối tượng có liên quan và mời đến làm việc. Qua kiểm tra xác minh, nhóm sản xuất nội dung video gồm gần 20 thanh niên tại Việt Nam có độ tuổi từ 18-20 (đại diện nhóm là Trà Ngọc Hải - SN 1996) đã tự xây dựng, sản xuất các video clip để đăng lên YouTube với các diễn viên vào vai những nhân vật được thiếu nhi yêu thích như Spiderman, Elsa..., cùng những hình ảnh gợi cảm, dung tục và bạo lực không phù hợp với trẻ em rồi đăng lên kênh YouTube. Nhóm sản xuất nội dung này đăng ký phát hành kênh video YouTube ở Hoa Kỳ, nhưng vì môi trường Internet không có biên giới, người dùng tại Việt Nam vẫn có thể xem được các nội dung phản cảm đó.

Căn cứ vào các hành vi vi phạm của nhóm, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã lập biên bản và xử phạt hành chính 30 triệu đồng; đồng thời, yêu cầu nhóm gỡ bỏ toàn bộ các nội dung video có tính đồi trụy, bạo lực, phản cảm khỏi kênh YouTube của mình.

Ngoài ra, do không có hành động loại bỏ kịp thời nhóm sản xuất nội dung video trên ra khỏi mạng lưới cung cấp nội dung của mình, Yeah1 Network (một mạng lưới đa kênh của YouTube cho các kênh nội dung ở Việt Nam) cũng chịu trách nhiệm liên đới và bị xử phạt hành chính 20 triệu đồng. 

Tin cùng chuyên mục