Vào cuộc xử lý các trang thông tin điện tử quảng cáo xuyên biên giới

ANTD.VN -Trước các sai phạm của YouTube như: nội dụng quảng cáo chèn các video có nội dung phản cảm, bạo lực, tuyên truyền các thông tin xuyên tạc sự thật, chống phá Nhà nước Việt Nam và bôi xấu hình ảnh các lãnh tụ, nguyên thủ của Việt Nam qua các thời kỳ, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công văn gửi Bộ VH-TT&DL nhằm phối hợp giữa các bộ ngành tiến hành xử lý tình trạng sai phạm này. 

Ngay sau đó, Bộ VH-TT&DL đã có công văn phúc đáp về việc quảng cáo trên trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới. Theo đó, các nội dung nói xấu, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước tại các clip đăng tải trên trang YouTube như phản ánh cần được Bộ Thông tin và Truyền thông ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời.

Quảng cáo sản phẩm Vaseline trong video YouTube có nội dung xuyên tạc bôi xấu hình ảnh lãnh đạo Việt Nam.

Bên cạnh đó, Bộ VH-TT&DL sẽ tiến hành kiểm tra và xử phạt các hành vi không thông báo theo quy định tại khoản 1 Điều 55 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Để quản lý hiệu quả hoạt động quảng cáo trên các trang thông tin điện tử xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam, thời gian tới, Bộ VH-TT&DL đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông rà soát và cung cấp các trang thông tin điện tử xuyên biên giới có văn phòng tại Việt Nam, để Bộ VH-TT&DL yêu cầu thực hiện thủ tục thông báo theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.