Việt Nam vẫn chưa thể cấp hộ chiếu vaccine, Bộ Y tế đốc thúc tiến độ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau 2 tháng ban hành biểu mẫu và quy trình cấp "hộ chiếu vaccine" nhưng đến nay Bộ Y tế vẫn chưa thể cấp hộ chiếu vaccine cho người dân phục vụ đi lại, giao thương quốc tế.
Bộ Y tế đề nghị khẩn trương hoàn thiện hệ thống để sớm cấp hộ chiếu vaccine cho người dân ảnh 1

Bộ Y tế đề nghị khẩn trương hoàn thiện hệ thống để sớm cấp hộ chiếu vaccine cho người dân

Ngày 23-2, Bộ Y tế cho biết vừa có văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) về việc triển khai cấp "hộ chiếu vaccine" cho người dân.

Theo Bộ Y tế, Bộ này đã nhận được công văn của Bộ TT&TT về việc thử nghiệm ký số trên nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19. Vào tuần trước, Cục Công nghệ thông tin của Bộ Y tế đã làm việc với Bộ TT&TT, Tập đoàn Viettel để xem xét, đánh giá chức năng ký số và đã kết luận đến thời điểm hiện tại, chức năng chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra, chưa thể triển khai thử nghiệm như kế hoạch.

Công văn của Bộ Y tế nêu rõ, biểu mẫu và quy trình cấp "hộ chiếu vaccine" đã được Bộ Y tế ban hành tại Quyết định 5772/QĐ-BYT. Đến nay sau 2 tháng Bộ Y tế chưa thể cấp "hộ chiếu vaccine" cho người dân phục vụ đi lại, giao thương quốc tế.

Vì thế, Bộ Y tế đề nghị Bộ TT&TT chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện các hệ thống, đảm bảo cấp "hộ chiếu vaccine" cho người dân trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, Bộ Y tế cũng đề nghị bổ sung chức năng hiển thị "hộ chiếu vaccine" trên ứng dụng PC-COVID trên cơ sở kết nối dữ liệu với hệ thống cấp chứng nhận "hộ chiếu vaccine" của Bộ Y tế.