7 dấu hiệu chàng không xứng đáng với bạn

ANTĐ - Nếu chàng của bạn có những dấu hiệu dưới đây, đó không phải là mảnh ghép hoàn hảo của bạn và đến lúc bạn cần suy nghĩ về mối quan hệ của mình:

1. Thúc ép chuyện ấy
Nếu anh ấy luôn giục giã thúc ép bạn trong chuyện ấy hoặc bất cứ điều gì khác bạn không muốn đồng nghĩa với việc không tôn trọng bạn. Đừng nghĩ rằng mình phải làm theo điều anh ấy muốn để níu kéo tình cảm. Anh ấy không đáng để bạn làm thế.

Ảnh minh họa

2. Lừa dối

Những lời nói dối chẳng hạn “Anh đang làm việc” trong khi thực tế là đang tụ tập với bạn bè… Nếu bạn cảm thấy anh ấy nói dối và không trung thực với mình, hãy nói chuyện thẳng thắn để tìm hiểu nguyên nhân và lắng nghe lời giải thích. Bạn xứng đáng với một người đáng tin cậy.

3. Chỉ lợi dụng bạn

Hãy cẩn trọng với những chàng trai muốn đào mỏ bạn, lợi dụng lòng tin của bạn hay sức ảnh hưởng của bạn để đạt được những mục tiêu khác. Thậm chí anh ta đến với bạn chỉ vì muốn quan hệ với bạn. Nếu anh ấy không hứng thú với bất kì điều gì khác ở bạn, thì hãy nhanh chóng nói lời tạm biệt.

4. Không được lòng bạn bè của bạn

Những người ngoài cuộc thường có cái nhìn khách quan hơn bạn. Họ có thể phát hiện ra những khuyết điểm của nửa kia trong khi bạn bị tình yêu làm cho mù quáng. Nếu những người bạn không thích anh ấy, bạn nên tìm hiểu vì sao.

5. Tình cảm một phía

Nếu người thường xuyên nhắn tin, gọi điện là bạn thì mối quan hệ của bạn đang gặp vấn đề. Nửa kia nên là người chủ động liên lạc với bạn. Còn nếu anh ấy chỉ gọi cho bạn khi có việc cần và muốn gì đó từ bạn thì đến lúc bạn cần xem lại tình cảm của mình.

6. Hay chỉ trích gay gắt

Một người đàn ông thường xuyên chỉ trích gay gắt hoặc nói những lời khó nghe với bạn không đáng để bạn dành thời gian. Có thể anh ấy muốn bạn thay đổi để hoàn thiện hơn nhưng bạn cần được đối xử với thái độ tôn trọng và nhã nhặn hơn.  

7. Không thỏa hiệp

Khi đi chơi, bạn luôn phải đi cùng bạn anh ấy. Khi xem phim, anh ấy luôn là người chọn phim gì… Anh ấy có quan tâm đến ý kiến của bạn không hay điều đó không quan trọng và không ảnh hưởng đến quyết định của anh ấy? Mẫu nam giới kiểu này tốt nhất là bạn nên tránh xa.