3 ngày rộn rã phiên chợ quê giữa lòng Hà Nội

  • 11/01/2017 11:24
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - 20 gian hàng bày bán các thức quà truyền thống và các món đồ thủ công mang đậm bản sắc Việt Nam sẽ được trưng bày trong Phiên chợ quê kéo dài 3 ngày tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội.

Từ ngày 19 đến ngày 21-1, tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội (15 Ngô Quyền, Hà Nội) sẽ diễn ra phiên chợ quê đặc biệt nhằm chào đón Xuân Đinh Dậu 2017. Phiên chợ quê đặc biệt kéo dài trong 3 ngày sẽ được tái hiện ngay trong khu vực sân vườn khách sạn với gần 20 gian hàng bày bán các thức quà truyền thống trong dịp Tết và các món đồ thủ công mang đậm bản sắc Việt Nam như nón lá, lụa là và giỏ mây.

3 ngày rộn rã phiên chợ quê giữa lòng Hà Nội ảnh 1

Du khách không chỉ được thưởng thức những màn múa lân sư, rồng, chào xuân và những làn điệu quan họ của các "liền anh, liền chị" mà còn thưởng thức các món ẩm thực dân dã đậm chất thôn quê như phở gánh, bún chả, nước mía. Một không gian đặc biệt cho các em nhỏ vui chơi các trò chơi truyền thống như ô ăn quan, chơi chuyền hay được vẽ chân dung bởi các nghệ sỹ địa phương cũng sẽ được tổ chức tại phiên chợ quê.

3 ngày rộn rã phiên chợ quê giữa lòng Hà Nội ảnh 2

Vào những ngày cuối tuần, khách sạn tổ chức thi gói bánh chưng, nặn tò he, đan rổ hay tỉa hoa quả. Người giành giải nhất trong các cuộc thi sẽ được trao tặng những phần quà tại cửa hàng L’epicerie du Metropole.

3 ngày rộn rã phiên chợ quê giữa lòng Hà Nội ảnh 3

Bên cạnh đó, vào ngày 28-1 tức mùng 1 Tết, tại khu vực sảnh của khách sạn sẽ được trang hoàng với sắc màu rực rỡ của những nụ đào thắm hồng, đèn lồng đỏ và những cây quất vàng xum xuê hoa trái. Ngoài ra, các sản phẩm thủ công nghệ thuật của các nghệ nhân vùng núi Sapa cũng sẽ được trưng bày suốt mùa lễ hội này. Khách sạn cũng sẽ gửi tặng khách hàng những bao lì xì may mắn vào đầu xuân mới.

Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục