2 nữ họa sĩ Việt Nam - Hàn Quốc thực hiện "Cuộc viễn du của sắc màu"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Với bản tính nữ nhẹ nhàng, đằm thắm, họa sĩ Văn Dương Thành và Julia Oh (Hàn Quốc) đã mang tới người xem các bức tranh dạt dào cảm xúc về thiên nhiên, hạnh phúc.

Triển lãm "Cuộc viễn du của sắc màu" của họa sĩ Văn Dương Thành và họa sĩ Julia OH (Hàn Quốc) đang diễn ra tại bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội đến hết ngày 31/3.

Julia Oh là một họa sỹ sơn dầu tài năng đến từ Hàn Quốc, cô được biết đến với phong cách về sơn dầu tươi sáng và tràn đầy cảm hứng. Với sự kết hợp giữa tài năng và niềm đam mê, cô đã tạo ra những bức tranh độc sắc và đầy sức sống. Phong cách tranh của Julia theo trường phái ấn tượng Châu Âu hòa quyện với phong cách Hàn Quốc. Chủ đề chính trong tranh của Julia Oh là ánh sáng và niềm tin. Với bản sắc riêng của nghệ thuật sơn dầu, những bức tranh của cô mang đến một thông điệp tích cực về ánh sáng và niềm tin vào cuộc sống.

Đặc biệt, có những bức tranh Julia đã vẽ với những gam màu mạnh, sử dụng kỹ thuật chồng màu tạo hiệu ứng thị giác mạnh mẽ. Mỗi bức tranh là những dòng nhật ký của chị về tình yêu, đất mẹ, thiên nhiên, con người, đặc biệt là trẻ em.

Thông qua các tác phẩm tinh tế và đầy dấu ấn nghệ thuật của mình, Julia OH mang đến sự an yên cho người xem. Nữ họa sĩ cho biết, tranh sơn dầu là một cầu nối đặc biệt để kết nối con người với nhau và với tự nhiên. Bởi vậy, mà Julia OH luôn cảm thấy vui vẻ và yêu đời khi cầm bút vẽ lên các tác phẩm của mình. Vì vậy, nữ họa sĩ luôn cố gắng tạo ra những bức tranh đẹp và ý nghĩa để truyền niềm vui và cảm hứng cho người xem.

Là một trong những họa sĩ nữ tài năng của Việt Nam, các tác phẩm của Văn Dương Thành đã được bảo tàng mỹ thuật Việt Nam sưu tập khi mới 20 tuổi. Đến nay, nhiều tác phẩm của bà đã được 16 viện bảo tàng nghệ thuật quốc gia trên thế giới sưu tập. Với 2000 bức tranh và 100 cuộc triển lãm cá nhân, Văn Dương Thành đã truyền cảm hứng cho công chúng và lớp trẻ yêu nghệ thuật trong và ngoài nước.

 2 nữ họa sĩ Việt Nam - Hàn Quốc thực hiện "Cuộc viễn du của sắc màu" ảnh 1

Người xem thưởng lãm tranh của hai họa sĩ Văn Dương Thành và Julia Oh

Chia sẻ tại lễ khai mạc triển lãm, ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Rumani - Cristina Romila chia sẻ, giống như hội họa Việt Nam, hội họa của Romania cũng mang đậm bản sắc dân tộc, và được kết hợp chặt chẽ trong nền văn hóa châu Âu. Ông rất ấn tượng là cả họa sĩ Romania và Việt Nam đều có thể cùng nhau chia sẻ nền văn hóa dân tộc qua hội họa, và đó là điều mà ông có thể khám phá trong nghệ thuật tuyệt vời của Văn Dương Thành

Ông Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt ở nước ngoài cho biết, bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam là nơi cách đây 49 năm, tác phẩm hội họa của nữ họa sĩ trẻ Văn Dương Thành đã lần đầu tiên ra mắt công chúng yêu hội họa. Trong suốt chặng đường hoạt động nghệ thuật của nữ họa sĩ, ông đã tham dự nhiều cuộc triển lãm của Văn Dương Thành ở trong và ngoài nước. Qua những lần triển lãm như thế, ông Nguyễn Phú Bình cho rằng, Văn Dương Thành không chỉ là một họa sĩ tài năng mà còn là là người góp phần kết nối và tăng cường tình hữu nghị và đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước.

Một số tác phẩm tại triển lãm "Cuộc viễn du của sắc màu":

 2 nữ họa sĩ Việt Nam - Hàn Quốc thực hiện "Cuộc viễn du của sắc màu" ảnh 2

Tác phẩm của nữ họa sĩ Hàn Quốc Julia Oh

 2 nữ họa sĩ Việt Nam - Hàn Quốc thực hiện "Cuộc viễn du của sắc màu" ảnh 3

Tác phẩm của nữ họa sĩ Hàn Quốc Julia Oh

 2 nữ họa sĩ Việt Nam - Hàn Quốc thực hiện "Cuộc viễn du của sắc màu" ảnh 4
 2 nữ họa sĩ Việt Nam - Hàn Quốc thực hiện "Cuộc viễn du của sắc màu" ảnh 5
Tác phẩm của nữ họa sĩ Văn Dương Thành
 2 nữ họa sĩ Việt Nam - Hàn Quốc thực hiện "Cuộc viễn du của sắc màu" ảnh 6
 2 nữ họa sĩ Việt Nam - Hàn Quốc thực hiện "Cuộc viễn du của sắc màu" ảnh 7