2 đêm diễn của nhóm BlackPink tại Hà Nội không bị hủy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản chính thức thông tin về việc tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật của nhóm nhạc BlackPink tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào tối 29 và 30-7 tới.
2 đêm nhạc của nhóm BlackPink vẫn sẽ diễn ra tại Hà Nội theo đúng kế hoạch
2 đêm nhạc của nhóm BlackPink vẫn sẽ diễn ra tại Hà Nội theo đúng kế hoạch

Cụ thể, văn bản của UBND TP Hà Nội nêu rõ, căn cứ Nghị định số 144/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn, Quyết định số 2717/QĐ-UBND ngày 23/6/2021 của UBND TP Hà Nội về việc ủy quyền thực hiện một số nội dung quản lý nhà nước lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn thuộc thẩm quyền của UBND TP Hà Nội, Sở VH&TT Hà Nội đã tiếp nhận hồ sơ của Công ty TNHH Âm nhạc IME và ngày 30-6-2023 đã ban hành văn bản chấp thuận cho đơn vị này tổ chức chương trình nghệ thuật “Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của Blackpink 2023” tại địa điểm sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào tối ngày 29 và 30-7-2023.

Thông tin trong văn bản của UBND TP Hà Nội cho biết, chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của nhóm nhạc BlackPink trong năm 2023 là sự kiện văn hóa mang tính quốc tế, có quy mô lớn. Bên cạnh đó, nhóm nhạc BlackPink là một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu, nổi tiếng của Hàn Quốc, được giới trẻ yêu thích. Chương trình đã được tổ chức tại nhiều nước trên thế giới và nếu được tổ chức thành công tại Hà Nội sẽ góp phần nâng cao hình ảnh Hà Nội - Việt Nam điểm đến an toàn thân thiện của bạn bè thế giới, quảng bá du lịch, khẳng định năng lực tổ chức sự kiện lớn của Việt Nam, đồng thời là cơ hội để Hà Nội giao lưu, phát triển công nghiệp văn hóa theo Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Để chương trình “Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của BlackPink 2023” tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra vào ngày 29-7-2023 (với khoảng 36.000 khán giả) và vào ngày 30-7-2023 (với khoảng 31.000 khán giả) diễn ra thành công, UBND TP Hà Nội đã giao nhiệm vụ cho các Sở, ngành, địa phương; đề nghị Công an Thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô xây dựng phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn; Sở Y tế xây dựng phương án đảm bảo y tế, phòng chống dịch...

UBND TP Hà Nội cũng nhận định đây là sự kiện văn hóa mang tầm quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam thân thiện, mến khách, là địa điểm phù hợp tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao tới bạn bè quốc tế, đề nghị các bên hỗ trợ khán giả bằng cách cung cấp thông tin về các quy định, hướng dẫn cần thiết khi khán giả tham dự chương trình để sự kiện được diễn ra thành công.

Được biết hiện công tác dựng sân khấu, hoàn thiện việc lắp đặt các thiết bị âm thanh, ánh sáng, phân chia khu vực khán đài...đang được ban tổ chức chương trình gấp rút hoàn thiện tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Trước đó, đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VHTT&DL cho biết, vào ngày 24-7-2023, UBND TP Hà Nội và các cơ quan liên quan sẽ có một cuộc họp về đêm diễn của ban nhạc BlackPink, sau đó mới có quyết định cuối cùng là đêm nhạc được diễn ra hay bị hủy bỏ.