• Thêm 3 ca nhiễm virus Zika tại TP.HCM

  Thêm 3 ca nhiễm virus Zika tại TP.HCM

  ANTD.VN - Chiều 14-11, Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa phát hiện thêm 3 trường hợp nhiễm virus Zika, nâng tổng số ca nhiễm trên địa bàn thành phố là 38 ca. 

 • Hà Nội chưa phát hiện virus Zika

  Hà Nội chưa phát hiện virus Zika

  ANTD.VN - "Bắt muỗi ở nhiều khu vực để xét nghiệm, chủ động phòng chống dịch Zika". Đó là một trong những giải pháp của Sở Y tế Hà Nội để phòng chống dịch Zika trên địa bàn thành phố - thông tin được Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền báo cáo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại hội nghị giao ban các sở ngành sáng 11-11.

 • Mỹ thử nghiệm vaccine phòng virus Zika trên người

  Mỹ thử nghiệm vaccine phòng virus Zika trên người

  ANTD.VN -Các nhà nghiên cứu của Trung tâm xét nghiệm y tế thuộc Viện nghiên cứu quân đội Walter Reed (WRAIR) Mỹ ở Maryland đã bắt đầu thử nghiệm loại vaccine tinh chất được khử hoạt tính phòng ngừa virus Zika trên cơ thể con người. 

 • Phát hiện cháu bé đầu tiên tại Việt Nam nghi mắc chứng đầu nhỏ do virus Zika

  Phát hiện cháu bé đầu tiên tại Việt Nam nghi mắc chứng đầu nhỏ do virus Zika

  ANTD.VN -Ngày 17-10, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp khẩn và nâng mức cảnh báo dịch bệnh do virus Zika ở nước ta sau khi phát hiện một trường hợp trẻ sơ sinh có chứng đầu nhỏ.
  Ngày 17-10, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp khẩn và nâng mức cảnh báo dịch bệnh do virus Zika ở nước ta sau khi phát hiện một trường hợp trẻ sơ sinh có chứng đầu nhỏ.

 • Cảnh báo dịch Zika có thể lan ra Hà Nội

  Cảnh báo dịch Zika có thể lan ra Hà Nội

  ANTD.VN - Ngày 8-10, Bộ Y tế xác nhận thêm 2 ca nhiễm virus Zika mới tại Bình Dương và TP.HCM, nâng tổng số ca Zika ở Việt Nam lên 5 trường hợp. Dù cả 5 ca bệnh đều ở miền Nam song với việc virus này đã lưu hành trong nước, nguy cơ dịch Zika lan ra Hà Nội là khó tránh khỏi.

 • Trung Quốc phát hiện thêm ca Zika mới

  Trung Quốc phát hiện thêm ca Zika mới

  ANTD.VN - Tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc vừa công bố trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên với một bệnh nhân được mô tả là đang trong tình trạng ổn định. 

 • Hà Nội sẽ xử phạt cá nhân, tổ chức cố tình không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch

  Hà Nội sẽ xử phạt cá nhân, tổ chức cố tình không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch

  ANTD.VN - Chiều 14-9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với 30 quận, huyện, thị xã để đánh giá tình hình, biện pháp phòng chống bệnh do virut Zika và sốt xuất huyết trong bối cảnh các dịch bệnh này đang diễn biến phức tạp trên thế giới và trong khu vực.

 • Chưa có thông tin chi tiết về người phụ nữ Việt Nam nhiễm Zika tại Nhật Bản

  Chưa có thông tin chi tiết về người phụ nữ Việt Nam nhiễm Zika tại Nhật Bản

  ANTD.VN - Liên quan đến thông tin một phụ nữ Việt Nam nhiễm virus Zika khi du lịch tại Nhật Bản, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục y tế Dự phòng Bộ Y tế cho biết, người này đã được điều trị và cách ly kịp thời tại Nhật Bản. Đến chiều 14-9, phía Việt Nam vẫn chưa nhận được thông tin chi tiết về trường hợp này.

 • Một phụ nữ Việt Nam được phát hiện nhiễm virus Zika tại Nhật Bản

  Một phụ nữ Việt Nam được phát hiện nhiễm virus Zika tại Nhật Bản

  ANTD.VN -Chiều nay, 13-9, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết, hiện cơ quan này đang liên hệ với cơ quan đầu mối y tế của Nhật Bản để có thêm thông tin cụ thể về trường hợp một phụ nữ người Việt Nam vừa được phát hiện nhiễm virus Zika tại đất nước này.
  Chiều nay, 13-9, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết, hiện cơ quan này đang liên hệ với cơ quan đầu mối y tế của phía Nhật Bản để có thêm thông tin cụ thể về trường hợp một phụ nữ người Việt Nam vừa được phát hiện nhiễm virus Zika tại Nhật Bản.

 • Sai lầm phụ nữ mang thai dễ mắc phải

  Sai lầm phụ nữ mang thai dễ mắc phải

  ANTD.VN - Mọi người đều biết, khi mang thai cần ăn uống lành mạnh, tập thể dục vừa phải và khám thai định kỳ. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai phải trải qua nhiều thay đổi cơ thể, do đó họ dễ mắc phải sai lầm trong chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hàng ngày. 

 • Bộ Y tế Thái Lan trấn an về tình hình lây lan virus Zika

  Bộ Y tế Thái Lan trấn an về tình hình lây lan virus Zika

  ANTD.VN - Ngày 6-9, tại cuộc họp lần thứ sáu của Ủy ban quốc gia phòng chống bệnh truyền nhiễm Thái Lan, Bộ trưởng Bộ Y tế công cộng Thái Lan Piyasakol Sakolsathayathorn trấn an người dân rằng, tình trạng lây lan của virus Zika tại đất nước này không nghiêm trọng như cảnh báo của Trung tâm phòng chống và kiểm soát bệnh dịch châu Âu (ECDPC). 

 • Sẽ xử phạt các tổ chức, cá nhân bất hợp tác phòng chống Zika

  Sẽ xử phạt các tổ chức, cá nhân bất hợp tác phòng chống Zika

  ANTD.VN -Trước diễn biến rất nóng của dịch Zika tại Singapore cuối tháng 8 vừa qua (từ trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên được thông báo, chỉ trong 4 ngày đã ghi nhận 82 trường hợp nhiễm), ngày 5-8, Bộ Y tế đã có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống bệnh do virus Zika, sốt xuất huyết (SXH).

   

  Để đảm bảo 100% các hộ gia đình và 100% các phòng, các tầng trong các tòa nhà được phun hóa chất theo chỉ định của ngành Y tế, Bộ Y tế đề nghị các địa phương xử phạt hành chính các tổ chức, cá nhân nếu không hợp tác phòng chống Zika và sốt xuất huyết (SXH).

 • Những nguy cơ còn ít người biết đến

  Những nguy cơ còn ít người biết đến

  ANTD.VN - Nếu bạn đang mang thai hoặc đang cố gắng thụ thai thì virus Zika có lẽ là một mối quan tâm hàng đầu hiện nay bởi lý do rất chính đáng: loại virus lây truyền qua muỗi này đang thống trị tin tức với sự phát triển đáng sợ ở nhiều quốc gia, trong đó có châu Á.      

 • Virus Zika chủng châu Á đang hoành hành

  Virus Zika chủng châu Á đang hoành hành

  ANTD.VN - Giới chức Singapore vừa xác nhận thêm 26 ca mới nhiễm virus Zika, nâng tổng số ca nhiễm tại đảo quốc này lên 215 trường hợp. Đáng nói là tại quốc gia láng giềng là Malaysia, cuối tuần qua giới chức đã xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên của một bệnh nhân nhiễm virus Zika do biến chứng.

 • Singapore đã có 82 người nhiễm virus Zika

  Singapore đã có 82 người nhiễm virus Zika

  ANTD.VN - Bộ Y tế và Cơ quan Môi trường quốc gia Singapore thông báo, có thêm 26 trường hợp nhiễm virus Zika trong nước, nâng tổng số trường hợp nhiễm virus Zika ở Singapore lên 82 ca vào ngày 30-8. 

 • Mỹ ngừng hiến máu tại Florida vì lo ngại Zika

  Mỹ ngừng hiến máu tại Florida vì lo ngại Zika

  ANTĐ - Quan chức thuộc Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã yêu cầu các trung tâm hiến máu tại 2 quận của bang Florida là Miami-Dade và Broward tạm ngừng chương trình lấy máu.